Xúc xích tẩm bột ngô chiên cho bé
1. Nguyên liệu
- 8 cái xúc xích
- 200g bột mì
- 50g chén bột ngô vàng
- 30g đường
- 2,5g muối
- 2,5g bột nở
- 2,5g bột hạt tiêu trắng (tùy chọn)
- 2,5g bột hành tây (tùy chọn)
- 2,5g baking soda (tùy chọn)
- 150g bơ
- 2 quả trứng
- 50g bột ngô trắng (hoặc bột mì để áo xúc xích)
- 180ml bơ sữa (buttermilk) (hoặc sữa tươi không đường)
2. Cách làm
- Trong một bát vừa, trộn tất cả các nguyên liệu khô: bột mì, bột ngô vàng, muối, tiêu, bột hành tây, đường và bột nở và baking soda.
- Đánh đều trứng, bơ, sữa với nhau. Sau đó đổ vào hỗn hợp các nguyên liệu khô, trộn đều đến khi chúng thành 1 khối bột mềm mịn. Nếu bị khô có thể cho thêm 1 chút sữa tươi hay nước lọc vào nhưng phải sền sệt để bột bám được vào miếng xúc xích.
- Sau đó, cho hỗn hợp bột sang cốc thủy tinh cao, sao cho đủ ngập cây xúc xích.
- Xúc xích từng cái cắt đôi, thấm khô bằng khăn giấy rồi xùng que tre xiên lại cho dễ cầm.
- Làm nóng dầu ăn trong một chảo ở nhiệt độ 350F.
- Lăn xúc xích vào trong bột ngô trắng để bột ngô bám đều.
Sau đó, nhúng xúc xích vào cốc hỗn hợp bột.
- Thả xúc xích vào chảo chiên ngập dầu cho đến khi có màu vàng sẫm, khoảng 2-3 phút.
Cho xúc xích ra, để lên khăn giấy cho thấm dầu là được.
Xúc xích tẩm bột ngô chiên ăn với tương ớt, mayonnaise hay mù tạt tùy sở thích của bạn.
- Bạn có thể thêm mật ong vào hỗn hợp bột.
- Có thể để nguyên cả cây xúc xích...
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét