Steamed Filipino Meatloaf
Có rất nhiều điều để nói về ẩm thực Philippin, các món ăn được tận dụng hết các phần dư thừa, thích ứng với mọi điều kiện khí hậu của nơi ở hay thậm chí ảnh hưởng từ cả hai phương Tây và châu Á. Công thức chính Embutido chịu ảnh hưởng rất nhiều từ Tây Ban Nha, nhưng nhìn vào nó và so sánh nó với các phiên bản ở các nước Mỹ Latinh và Tây Ban Nha , có thể nói rằng rất nhiều sự sáng tạo của người Philippin đã được sử dụng để làm món ăn này thật sự là món ăn của người Philippin.
"Embutido" là tên một loại xúc xích xuất xứTây Ban Nha, thường được làm từ thịt lợn và các loại rau củ được gói lại trong thịt. Philutani có thể được làm từ bất cứ loại thịt xay nào, nhưng phổ biến là thịt heo. Món này thường được chuẩn bị trong những dịp đặc biệt. Chúng có thể được chiên lên, hoặc ăn với bánh mì nướng và thường đi kèm sốt cà chua hay loại nước sốt bất kỳ tùy theo sở thích.
1. Nguyên liệu
-2 lbs. thịt lợn đất
-12 chiếc xúc xích Vienna hoặc 6 chiếc hotdog, cắt nửa theo chiều dọc
-3 quả trứng luộc chín, cắt làm tư
-½ cup dưa chuột muối chua (Relish)
-½ cup sốt cà chua
-2 quả trứng tươi
-2 cup phô mai cheddar, bào sợi
-1 cup ớt chuông đỏ, băm nhỏ
-1 cup ớt chuông xanh, băm nhỏ
-1.5 cup nho khô
-1 cup cà rốt, băm nhỏ
-1 cup hành tây, băm nhỏ
-Muối và tiêu
-2 cup vụn bánh mì (được xé bằng tay hoặc cho vào máy xay thịt xay nhỏ)
2. Cách làm
- Cho thịt xay vào tô lớn.
- Thêm vụn bánh mì, rồi đập trứng vào trộn đều.
- Cho cà rốt, ớt chuông (đỏ và xanh), hành tây, dưa chua và phô mai cheddar. Trộn thật kỹ.
- Cho thêm nho khô, sốt cà chua, muối, tiêu rồi trộn đều.
- Đổ hỗn hợp thịt vào một tấm giấy bạc. Dùng thìa vừa san phẳng vừa ấn nhẹ xuống cho đều.
- Xếp xúc xích/hotdog và trứng xen kẽ nhau đặt giữa thịt. Sao cho trứng ở giữa và xúc xích/hotdog nằm bên ngoài.
- Cuộn tròn giấy bạc lại và xoắn chặt 2 đầu.
- Đun một nồi nước sôi, cho thịt vào hấp trên lửa vừa khoảng 1 giờ cho đến khi thịt chín.
Bạn cũng có thể nướng lò 45 phút ở 180 độ C. Hoặc nướng than.
- Lấy thịt ra khỏi nồi hấp và để nguội. Cho thịt vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ (qua đêm là tốt nhất) cho miếng thịt được cứng lại sẽ dễ thái hơn.
- Khi ăn, bóc giấy bạc ra và dùng dao sắc thái thành miếng mỏng tròn/chéo với độ dày tùy ý.
Chấm với tương cà hay loại nước chấm mà bạn thích.
Nếu để trong ngăn đá, có thể dùng được trong 1 tháng. Ăn nguội với món khai vị hoặc chiên lên ăn với cơm hay bánh mì.
3. Lưu ý
- Trứng và xúc xích có thể để nguyên quả hoặc thái lợi hay thái lát mỏng để xếp vào nhân.
- Không có giấy bạc, để nhanh hơn, bạn cho hỗn hợp và khuôn bánh meatloaf cho nhanh.
- Ngoài thịt heo, bạn có thể thay bằng cá, gà...
- Thêm các loại rau củ khác như đậu Hà Lan, thịt xông khói...
- Thêm các loại rau củ khác như đậu Hà Lan, thịt xông khói...
V1.
V2.
(Nguồn Russian Filipino Kitchen)
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
A lot can be said about Filipino cuisine, our dishes spring forth from either necessity (in the form of not wasting any food item), adapt to weather (how to make the food last given the climate) or even influences from both Western and Asian cuisines.Our own Embutido Recipe is very much Spanish-influenced, but looking at the dish, now and comparing it with its Latin American and Spanish counterparts, it could be said that a lot of Filipino creativity has been used to make this Dish a truly Filipino one.
1. Ingredients
-2 lbs. ground pork
-12 pieces vienna sausage or 6 pcs hotdogs, cut in half lengthwise
-3 hard boiled eggs, sliced
-½ cup sweet pickle relish
-½ cup tomato sauce
-2 raw eggs
-2 cups cheddar cheese, grated
-1 cup red bell pepper, minced
-1 cup green bell pepper, minced
-1½ cup raisins
-1 cup carrots, minced
-1 cup onion, minced
-salt and pepper
-2 cups bread crumbs (made by placing 4 slices of tasty bread in a food processor. If not using any food processor, just tear the bread.)
2. Instructions
- Place the ground pork in a large container
- Add the bread crumbs then break the raw eggs and add it in. Mix well
- Put-in the carrots, bell pepper (red and green), onion, pickle relish, and cheddar cheese. Mix thoroughly
- Add the raisins, tomato sauce, salt, and pepper then mix well.
- Place the meat mixture in an aluminum foil and flatten it.
- Put in the sliced vienna sausage and sliced boiled eggs alternately on the middle of the flat meat mixture.
- Lay flat aluminum wrap. Scoop each portion onto the foil, spread, and press down with a spatula to flatten.
- Arrange sausage/hotdogs and sliced boiled eggs on the center.
- Roll the foil to form a cylinder. Once done, lock the edges of the foil.
- Arrange embutido rolls in the steamer and steam over medium heat for an hour. You’ll know it’s done when juices ran clear when you prick the rolls with the tip of a knife.
- Remove from steamer and allow to cool. Refrigerate for at least 2 hours (overnight much better) for easy slicing.
- Unwrap foil, slice to desired thickness, and serve with ketchup or your favorite dipping sauce.
In terms of storage, you can freeze embutido and it will last for a month. You can eat this as n appetizer (cold cut) when cold, while I treat this as a main dish eaten with white rice when warm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét