Corn Dog
Với những cách rán xúc xích thông thường, bạn chỉ cần thả xúc xích vào chảo dầu rồi chiên qua là cũng có món ăn vặt cực ngon cho cả nhà rồi. Tuy nhiên, với cách rán xúc xích kiểu mới lại có bột tẩm bên ngoài như thế này, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn thơm của lớp vỏ ngoài và lớp xúc xích mềm mại, đậm đà bên trong.1. Nguyên liệu
- 1kg xúc xích xông khói- 1 chai dầu thực vật to
- 235g bột ngô vàng (cornmeal)
- 235g bột mì đa dụng
- 3g baking powder
- 2g muối
- 2 quả trứng
- 10g mật ong (2 thìa canh)
- 10g đường (2 thìa canh)
- 250ml bia lạnh
- Que tre
- Một bát bột mì nhỏ để áo xúc xích
2. Cách làm
- Bước đầu tiên, bạn dùng dao cắt đôi hoặc cắt 3 cây xúc xích thành các miếng vừa ăn.Nếu mua loại xúc xích nhỏ thì bạn không cần phải cắt.
- Tiếp theo đó, bạn dùng que tre xiên dọc miếng xúc xích cho đến khi hết tất cả xúc xích trong bát .
- Bây giờ, bạn cho bột ngô vàng, bột mì cùng baking powder và chút muối vào một chiếc âu to rồi dùng phới lồng trộn đều cho các loại bột hòa quyện với nhau.
- Giờ bạn chuẩn bị một chiếc bát sạch rồi đập trứng và khuấy đều cho tan rồi cho đường và mật ong vào khuấy 1 lần nữa sao cho thành hỗn hợp đồng nhất.
- Đổ hỗn hợp trứng vào hỗn hợp bột, vừa đổ vừa dùng phới khuấy đều...
...đến khi hỗn hợp sền sệt là được.
- Đổ hỗn hợp bột nhúng vào cốc cao, sao cho ngập cây xúc xích.
Để rán xúc xích được giòn, bạn nên dùng nồi nhỏ và cao thay vì dùng chảo.
- Trong một chiếc bát sạch khác, đổ bột mì ra rồi cho từng cây xúc xích vào lăn qua cho bột mì bám đều bề mặt xúc xích tạo thành lớp bột áo.
- Nhúng xúc xích vào cốc bột rồi cho xúc xích vào rán
- Rán đến khi xúc xích vàng và giòn đều là được.
- Lấy xúc xích ra để ráo dầu.
Món xúc xích corndog này ăn nóng hay để nguội đều ngon. Ăn kèm với tương cà và mù tạt.
Món xúc xích rán này có vị giòn ngon hơn bình thường là do có hỗn hợp bia trứng khi bạn nhúng xúc xích vào đấy. Đây là một mẹo nhỏ trong cách rán xúc xích ngon mà không phải ai cũng biết đâu.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét