THẾ GIỚI ẨM THỰC

Pancake mặn

Pancake xúc xích

Món bánh xúc xích chiên này không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà hương vị cũng tuyệt ngon đấy, màu sắc thì quả là bắt mắt phải không bạn? Bánh vừa mềm ngọt, cay cay mà còn rất nóng hổi nữa chứ. Bạn chỉ mất khoảng 10 phút buổi sáng là đã có một đĩa bánh xúc xích chiên thơm lừng mời cả nhà ăn sáng rồi!

1. Nguyên liệu

-300g bột mì
-3 quả trứng
-100g thịt xay
-100g xúc xích thái nhỏ
-5g đường
-Hành lá, rau mùi thái nhỏ
-Gia vị: muối, mắm, hạt tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Cho bột mì vào tô, thêm đường, một ít muối và đập 3 quả trứng vào. Trộn đều hỗn hợp bột mì cho sánh mịn, để tô bột sang một bên.
- Bắc chảo lên bếp với 1 thìa dầu ăn đun nóng, thêm thịt vào xào, nêm thêm mắm, muối, hạt tiêu cho vừa ăn rồi xào cho thịt chín tới thì tắt bếp.
- Thêm thịt đã xào, xúc xích, rau mùi, hành lá đã thái nhỏ vào tô bột-trứng trộn đều.
- Bắc chảo lên bếp với 3 thìa dầu ăn, đun nóng chảo. Múc từng muỗng bột vào chảo, rồi chiên bánh cho vàng đều hai mặt là được. Lấy bánh xúc xích chiên ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Trong khi chế biến món bánh này, lúc khuấy bột với trứng nếu mà bột khô quá thì bạn cũng có thể thêm nước vào bột nhé. Hơn nữa, bạn cũng có thể thêm vào những nguyên liệu bạn thích như dăm bông, phô mai, hay các loại rau thơm khác cũng được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.