THẾ GIỚI ẨM THỰC

Miến gà măng mọc

Mùi thơm ngào ngạt của món ăn này rất hấp dẫn cộng thêm vị ngọt thanh của nước dùng, vị ngọt đậm đà của từng viên mọc thịt, độ giòn dai sần sật của măng khô và từng miếng thịt gà vàng ươm. Tất cả tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Bún hoặc miến dong: 500g
- Gà ta: 1/2 con
- Giò sống: 200g
- Thịt nạc vai xay: 200g
- Măng khô: 200g
- Mộc nhĩ, nấm hương: 50g
- Hành, tỏi khô: 2 củ
- Hành hoa, rau thơm, mùi
- Dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, gia vị vừa đủ

2. Cách làm

- Gà sát muối rửa sạch đem luộc chín. Vớt gà ra đĩa, nước dùng luộc gà để riêng. Thịt gà đã nguội, chặt miếng, lọc bỏ xương thái thịt thành những miếng mỏng vừa ăn.
- Măng khô xé sợi đem ninh nhừ vừa ăn. Sau đó vớt măng ra ngoài để ráo.
- Hành, tỏi khô băm nhỏ, đặt chảo lên bếp thêm chút dầu ăn rồi phi thơm hành tỏi băm, tiếp theo cho măng vào xào sơ thêm 1 thìa cafe hạt nêm và 1 thìa canh mắm vào măng. Đảo đều tay cho măng ngấm đều gia vị rồi tắt bếp. Trút chỗ măng xào vào nồi nước dùng đã luộc gà từ trước.
- Mộc nhĩ nấm hương ngâm nở.
- Sau đó rửa sạch đem băm nhỏ rồi đổ vào âu lớn trộn chung với giò sống và thịt xay. Nêm thêm 1 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa canh dầu ăn rồi trộn đều các nguyên liệu.
- Đặt nồi nước dùng măng lại lên bếp đun sôi trở lại rồi nặn từng viên mọc thịt thả vào nồi nước dùng. Đến khi mọc chín nổi lên là được.
- Để nguyên mọc trong nồi hoặc có thể vớt mọc ra bát to để riêng. Nêm nếm nước dùng sao cho vừa vị, có thả thêm vài cây nấm hương vào nồi để tăng hương vị cho nồi nước dùng rồi đặt sôi trên bếp với nhiệt vừa phải.
- Rửa sạch hành hoa và các loại rau thơm rồi thái nhỏ.
- Miến ngâm qua nước, rồi trần qua nước sôi. Dọn ra bát .
- Sắp lần lượt thịt gà, mọc thịt, măng khô thêm chút hành rau thơm thái nhỏ. Sau đó lần lượt chan từng muôi nước dùng nóng trong nồi vào từng bát miến hoặc bún.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.