Để tiết kiệm cho gia đình, nhiều chị em thường nấu bữa ăn sáng tại nhà, vừa đảm bảo vệ sinh, đầy đủ dinh dưỡng và chi phí thấp.
1. Nguyên liệu
- Lòng gà: 2 bộ, nếu có trứng non sẽ giúp miến ngon và bổ dưỡng hơn
- Miến dong
- Gia vị: muối, nước mắm, bột nêm,…
- Hành lá, ngò, giá đỗ
- 100 g tôm (nếu nhà có trẻ em)
2. Cách làm
- Lòng gà và tôm làm sạch, ướp với nước mắm, bột nêm, hành lá, hành củ khoảng 15 phút.
- Nấu nước dùng với tôm và lòng gà đã ướp sẵn, thường xuyên vớt bọt để cho nước trong và có vị thanh, đun sôi đến khi lòng gà chín, nêm muối, bột nêm, nước mắm cho vừa ăn.
- Bỏ miến và giá vào tô, sau đó múc nước dùng vào, rắc hành ngò, chờ miến mềm, tô miến bớt nóng là gia đình đã có bữa sáng ngon lành và đầy đủ chất dinh dưỡng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét