1. Nguyên liệu
- 1 cái đùi gà
- 200 g thịt lợn băm
- 1 nhánh gừng
- 1/4 củ hành tây
- 4 nhánh hành hoa
- 1 củ hành khô
- 6 thìa con nước mắm
- Muối, hạt tiêu
- 20 cái nấm hương
- 4 cái mộc nhĩ
2. Cách làm
- Ngâm nấm hương, mộc nhĩ vào nước ấm cho mềm ra (khoảng 10 phút) sau đó sửa sạch.
- Ướp thịt băm với 4 thìa con nước mắm, 1/2 thìa con muối, 1 chút hạt tiêu. Trộn đều lên ướp trong 15 phút.
- Rửa sạch và nướng gừng, hành tây, củ hành ta cho thơm.
- Cho hành tây, gừng, hành ta đã nướng, 5 cái nấm hương, đùi gà vào nồi nước. Đong nước bằng 3 bát tô (đủ cho 3 người).
- Đun sôi, sau đó vặn lửa nhỏ trong 10 phút để thịt chín bên trong, vớt những bọt trắng ra.
- Trong lúc đợi nước dùng sôi, nặn thịt băm thành từng viên nhỏ, đính lên nấm hương. Khi nước dùng sôi, thả những viên mọc vào đun cung đến khi sôi.
- Ngâm miến vào nước cho mềm ra sau đó cắt ra, thả vào nồi nước đang sôi, đun trong 2 phút tắt bếp, vớt miến ra bát, bày mọc, thịt gà, rau mùi, hành lên.
- Chan nước dùng và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét