Miến nấu lòng gà cho bữa sáng.
1. Nguyên liệu
- Lòng mề gà
- Nước dùng xương (ninh từ xương gà hoặc xương lợn), vừa đủ
- Miến
- Mộc nhĩ, nấm hương
- Hành khô, hành tươi, rau mùi, rau răm
- Gia vị: bột canh, hạt nêm, mỳ chính, tiêu
2. Cách làm
- Miến đem ngâm với nước lạnh 15 phút cho nở mềm.
Miến ngâm mềm rồi thì vớt ra rửa sạch và cắt ngắn.
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước cho nở.
Sau đó rửa sạch, thái chỉ.
- Hành, răm nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. Phần gốc hành trắng nên chẻ sợi nhỏ.
- Lòng mề gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với 1 chút gia vị cho ngấm.
- Phi thơm hành khô với chút dầu ăn. Cho lòng mề gà đã ướp vào xào cùng với mộc nhĩ nấm hương cho chín.
- Nước dùng đun sôi, nêm nếm gia vị vừa miệng ăn, thả miến vào trần và vớt ra bát, bày lòng gà xào lên trên cùng với hành răm, đổ nước dùng vào bát miến.
Miến nấu lòng gà nên ăn lúc nóng, để lâu sợi miến sẽ bị trương và nguội.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét