THẾ GIỚI ẨM THỰC

Miến gà trộn

Món miến trộn này sẽ cực kỳ dễ ăn vào những ngày Tết nhiều đồ rán và chiên xào. Miến trộn có vị chua ngọt, có giá giòn ngọt và rau thơm dậy mùi, lạc rang bùi bùi kích thích mọi giác quan của bạn. Hơn nữa món này còn là một cách rất tiện để bạn giải quyết được thịt gà luộc ế ẩm ngày Tết, lại có món mới cực ngon đổi bữa cho cả nhà nên bạn hãy thử ngay nhé.

1. Nguyên liệu

- 1 con gà
- 100g miến
- 100g giá
- Rau thơm: Mùi tàu, húng bạc hà, rau răm
- Lạc rang
- Gia vị: xì dầu, nước mắm, đường, chanh, ớt, hạt tiêu

2. Cách làm

- Gà làm sạch rồi cho vào nồi luộc cùng 1 ít bột canh, hành khô và gừng đã nướng chín.
- Thịt chín vớt ra nước đá lạnh cho da giòn, để ráo rồi lọc phần thịt, thái miếng mỏng vừa ăn.
- Miến rửa sạch, cắt ngắn chừng 5-7 cm.
- Đun sôi nước luộc gà, cho miến vào chần chín rồi xóc ráo nước. Khi vớt miến ra bạn có thể lấy 1 chút nước béo trộn cùng cho sợi miến không dính vào nhau, hoặc có thể dùng 1 chút dầu oliu thay thế.
- Giá rửa sạch, chần sơ vào nồi nước luộc gà, nhưng chỉ nhúng qua thôi nhé, để khi ăn giá vẫn được giòn.
- Rau thơm rửa sạch thái nhỏ.
- Lạc rang đập dập.
- Pha nước trộn: 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh nước dùng (có lẫn cả nước béo), hạt tiêu.
- Để miến xuống dưới cùng, tiếp theo là giá, rồi đến thị gà, rau thơm thái nhỏ và lạc rang.
Nếu ăn được cay khâu này bạn có thể cho thêm ớt vào trộn cùng.
- Khi ăn rưới nước trộn lên, trộn đều và thưởng thức.


Món này rất dễ ăn lại có cả rau nên không hề bị ngán, mỗi bát miến bạn múc thêm 1 bát nước dùng, cho thêm chút rau thơm vào thì có khác gì ngoài hàng đâu nào, lại rất hợp vệ sinh nữa chứ!
Có thể thêm cà rốt, dư leo và hành tây trộn cùng.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.