THẾ GIỚI ẨM THỰC

Miến

Miến nấu ngao hoa rau cải

Thưởng thức món miến nấu ngao hoa ngon miệng vào bữa sáng cũng là một ý tưởng tuyệt vời.

1. Nguyên liệu

- 1 bó miến nhỏ
- 200g rau cải
- 100g ngao hoa
- 200ml nước luộc gà
- 10g gừng
- 5ml dầu mè; 1.5g hạt tiêu trắng, muối vừa ăn

2. Cách làm

- Miến ngâm nước nóng cho mềm (không được ngâm lâu làm miến mềm nát).
- Rau cải rửa sạch, thái nhỏ.
- Gừng thái lát.
- Ngao ngâm trong nước muối khoảng 2 giờ để loại bỏ cát sau đó rửa lại cho sạch vỏ bên ngoài.
- Đun nóng chảo ở nhiệt độ cao, thêm một ít dầu ăn vào, rồi cho gừng và ngao, đảo cho đến khi ngao mở miệng.

- Sau đó cho nước luộc gà vào, thêm rau cải nấu cho đến khi rau cải mềm.
Thêm miến vào và nấu trong 2 phút.
Sau đó thêm hạt tiêu, dầu mè và gia vị vừa miệng.
- Cho miến nấu ngao hoa ra bát thưởng thức!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.