Miến gà thơm ngon, hấp dẫn trộn chua cay thật thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng.
1. Nguyên liệu
- 100g miến
- 200g thịt gà luộc
- 5 cây nấm hương
- 1 mớ rau răm
- Nước trộn: 2 quả chanh, 2-3 quả ớt tươi, 3-4 thìa nhỏ nước mắm, 3 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ hạt tiêu
2. Cách làm
- Thịt gà luộc bỏ xương rồi thái những miếng nhỏ.
- Nấm hương rửa sạch sau đó ngâm nước sôi 10 phút và tiếp tục cho vào nồi luộc cho nấm được chín mềm.
- Rau răm rửa sạch để ráo, thái rối 3cm.
- Pha nước trộn chua cay mặn ngọt: nước mắm, đường, giấm, ớt, hạt tiêu cùng 1/3 bát nhỏ nước sôi và 1 thìa mì chính nếu thích cho vào bát phù hợp rồi khuấy cho tan đều.
- Miến ngâm rửa sạch sau đó cho vào nồi nước đun sôi nấu cho miếng được chín mềm, tiếp sau đó vớt miến cho vào bát hoặc đĩa sâu lòng và lần lượt cho thịt gà, rau răm và trộn đều nước sốt chua cay mặn ngọt vào.
Giờ bạn đã có món miến gà nấm trộn hấp dẫn ăn hoài không ngán!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét