Thành phần nguyên liệu giàu chất xơ của măng sẽ giúp bạn cân bằng lượng dinh dưỡng trong cơ thể. Ngoài ra bạn có thể nấu món này vào bất cứ bữa ăn nào trong ngày: bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối, thật tiện phải không nào!
1. Nguyên liệu
- 350g sườn non
- 50g măng khô
- 30g nấm mèo
- 2 quả cà chua
- Hành lá
- Miến dong
- Gia vị: muối, bột canh, mắm, mì chính, hạt tiêu
2. Cách làm
- Sườn rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, cho chút dầu vào phi thơm hành tím băm rồi thả sườn vào xào sơ cùng ½ muỗng muối sau đó thêm nước vào ninh nhỏ lửa. Chú ý vớt bỏ bọt cho nước trong.
Cà chua bỏ vỏ, thái múi cau và cho vào nồi nước dùng.
- Miến dong ngâm trong nước lạnh cho mềm, vớt ra để ráo.
- Măng khô và nấm mèo ngâm nước cho nở. Riêng măng khô các bạn nên ngâm nước qua đêm sau đó luộc vài lần rồi rửa sạch, măng tước sợi nhỏ, nấm mèo thái sợi.
- Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành tím băm, trút măng và mộc nhĩ vào xào, nêm nếm cùng 1 muỗng cà phê bột canh. Sau đó trút măng và mộc nhĩ vào nồi nước ninh sườn, nêm vào nồi 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng cà phê mì chính.
- Hành lá thái nhỏ, phần đầu trắng cắt mỏng.
- Khi ăn nhúng miến và đầu hành trắng vào nồi nước dùng rồi cho ra tô, chan nước dùng cùng măng mộc nhĩ và sườn, rắc chút tiêu, thêm ớt nếu ăn được cay, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo SaiGonAmThuc)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét