Món miến sườn vừa thơm ngon lại bổ dưỡng rất thích hợp cho các bữa ăn sáng trong mùa đông lạnh này đó.
1. Nguyên liệu
- 250g sườn
- 1 gốc hành
- 1 nhánh gừng
- 1 lá nguyệt quế
- Một ít hạt tiêu, muối
- 200g nấm (nấm kim châm, nấm sò)
- 1 cuộn miến
- Rau cải thìa
2. Cách làm
- Sườn rửa sạch với nước lạnh, cho sườn vào nồi nước đun sôi rồi rửa lại cho sạch. Tiếp đó cho sườn vào nồi thêm nước, hạt tiêu, gốc hành, gừng và lá nguyệt quế vào nồi.
- Thêm ít muối vào nồi sườn rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 20 phút.
- Nấm và rau cài thìa rửa sạch. Miến ngâm nước ấm cho nở.
- Cho nấm, rau cải thìa, miến vào nồi sườn. Đun cho đến khi rau và nấm chín thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Để việc nấu ăn được nhanh hơn vào buổi sáng thì bạn nên hầm xương sườn từ hôm trước rồi để vào tủ lạnh nhé. Sáng ra bạn chỉ mất khoảng 10 phút là đã có những tô miến sườn nấu nấm nóng hổi rồi đấy.
Chúc các bạn làm thành công!
(Nguồn Blogsina)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét