THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Miến trộn thịt kiểu Thái

Những ngày mưa rả rích không ngừng, chúng ta tự chuẩn bị cho mình và những người thân yêu một bát miến Thái trộn chua cay không những giúp chúng ta có thêm khẩu vị mới mà còn giúp tâm trạng chúng ta tốt lên hơn nhiều. Vị cay, vị chua chúng ta đều tự điều chỉnh được, vị cay sẽ “đánh thức” chúng ta thoát khỏi sự u ám của những ngày Xuân mưa gió ảm đạm

1. Nguyên liệu

-400g thịt lợn băm
-2 bó miến con
-20g thính gạo
-1 cây sả
-2 tép tỏi
-3 củ hành tím
-Rau mùi thái nhỏ
-Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê đường
*Phần nước sốt:
- Lá chanh: 3 lá
- Chanh tươi: 2 quả
- Ớt chỉ thiên: 1 quả
- Tỏi: 2 nhánh
- Nước mắm: 2 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng canh
- Nước: 1 muỗng

2. Cách làm

- Ngâm miến trong nước ấm khoảng 30-45 phút hoặc cho tới khi sợi miến mềm thì vớt ra cho ráo.
- Đun sôi một nồi nước, cho miến vào trụng sơ cho đến khi miến mềm và trong hơn thì vớt ra bát nước lạnh. Gắp miến ra cho ráo.
- Hành khô xắt lát mỏng, tỏi và sả bằm nhỏ.
- Làm nước xốt:
Lá chanh xắt sợi, ớt xắt nhỏ.
Cho lá chanh vào bát trộn, thêm ớt, nước cốt chanh, tỏi, nước mắm, đường vào trộn đều.
- Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu. Cho hành, tỏi và sả vào xào thơm.
Cho thịt băm vào xào cho đến khi thịt săn lại, ngả màu vàng nâu. Thêm nước mắm và đường vào khuấy đều, tắt lửa.
- Chuẩn bị một bát lớn, cho miến, thịt lợn, thính gạo và hỗn hợp nước xốt vào trộn đều.
- Sau cùng rắc rau mùi thái nhỏ lên trên.
Sợi miến giai ngon hội tụ đủ vị bùi, béo, chua, cay, mặn, ngọt và mát giòn đúng như thành phần nguyên liệu. Bạn có thể điều chỉnh vị chua cay theo sở thích riêng cho vừa miệng nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Day Day Cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.