THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Miến thịt viên kiểu Hoa

Lion's Head Meatballs Soup

Chinese Lion's Head Pork Meatballs With Vermicelli and Napa Cabbage

Miến nấu thịt viên thơm ngon sẽ đem lại cảm giác hấp dẫn khi thưởng thức.

1. Nguyên liệu


- Cải thảo, thái nhỏ
- 5 cây cải chíp, chẻ nhỏ (tùy thích)
- 2 gói (50g) miến
- Dầu ăn (dầu hạt cải, dầu canola, dầu đậu phộng)
*Phần thịt viên (Lion's Head Meatballs):
- 120g đậu phụ (tùy chọn)
- 225g thịt vai xay/băm nhỏ
- 115g thịt ba chỉ có lẫn mỡ xay/băm nhỏ
- Gia vị trộn: 30g hạt dẻ; 1 muỗng cafe gừng băm; 2 nhánh hành lá, phần màu trắng băm nhỏ, phần màu xanh xắt nhỏ; 1 lỏng đỏ trứng; 1/2 muỗng cafe đường; 2 muỗng cafe rượu nấu ăn (Shaoxing wine) ; 1/2 muỗng cafe muối; 2 muỗng cafe tỏi băm; 1/2 muỗng cafe hạt tiêu trắng; 2 muỗng cafe nước tương; 2 muỗng cà phê bột bắp
*Phần nước dùng:
- 300ml nước luộc gà
- Gia vị nấu nước dùng: 1 muỗng cafe tỏi băm; 1/4 muỗng cafe tiêu trắng; 1 muỗng cafe nước tương; 1.5 muỗng cafe bột bắp

2. Cách làm

- Cải thảo xắt khúc ngắn. Cải chíp chẻ dọc thân làm 2.
- Đậu phụ thái lát rồi chần nóng trong 30s. Vớt đậu ra để ráo nước rồi chuyển đậu vào một tấm khăn giấy thấm để đậu phụ khô hoàn toàn.
Cho đậu ra một bát, sử dụng dĩa dầm nát đậu, để sang một bên.
- Trong một bát lớn, kết hợp thịt băm, mỡ lợn, đậu phụ nghiền, hạt dẻ thái hạt lựu, gừng băm nhỏ, hành lá băm nhuyễn, trứng, đường, rượu nấu ăn, muối, 2 muỗng cà phê tỏi băm; ½ muỗng cà phê bột hạt tiêu trắng, 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê bột bắp. Trộn đều. Để tủ lạnh khoảng 30 phút.
- Sau đó, làm ướt tay và viên thịt thành các viên tròn nhỏ. Cần khoảng 5-6 viên thịt.
- Đun nóng dầu ăn trên chảo ở lửa vừa. Cho thịt vào chiên cho đến khi vàng nâu (khoảng 3 phút) sau đó trở các viên thịt và rán thêm 3 phút nữa. Cho thịt viên ra khăn giấy cho thấm dầu.
- Trong một bát, kết hợp nước luộc gà  với ¼ muỗng cà phê hạt tiêu trắng, 1 muỗng cà phê nước tương, 1.5 muỗng cà phê bột bắp và 1 muỗng cà phê tỏi băm. Trộn đều và để sang một bên.
- Trong một nồi lớn, làm nóng 1 muỗng cà phê dầu trên lửa vừa, cho cải chíp, cải thảo vào, nêm muối và xào trong 3 phút. Cho thịt viên vào nồi rồi đổ nước dùng gà đã pha vào, đun hơi sôi. Đậy vung, vặn nhỏ lửa, nấu cho đến khi thịt viên chín, khoảng 10 phút.
- Trong khi đó, ngâm miến với nước ấm khoảng 5 phút cho miến mềm. Đổ miến ra rá để ráo.
- Cho miến vào, đậy vung, đun nhỏ lửa nấu khoảng 5-7 phút là được.
Rắc thêm chút hành lá là xong.
- Khi ăn, cho miến và thịt viên ra bát và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn seriouseats.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.