THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Miến sốt thịt băm

Miến sốt thịt băm cực ngon cho bữa sáng.

1. Nguyên liệu

- 200g thịt lợn băm nhỏ
- 2 bó miến
- 200ml nước luộc gà; 30g tỏi băm; 30g gừng băm; 15g dầu ớt; 15ml nước tương; 5g đường; hạt tiêu vừa đủ; hành lá thái nhỏ
- Gia vị ướp thịt băm: 15ml rượu gạo; 15ml nước tương; 15ml dầu mè; 5g bột bắp; hạt tiêu

2. Cách làm

- Cho tất cả các gia vị để ướp thịt vào bát thịt băm, trộn đều, ướp trong 20 phút.
- Miến ngâm trong nước cho mềm, sau đó đổ ra rổ, để ráo.
- Làm nóng chảo ở nhiệt độ cao với chút dầu, thêm tỏi và gừng và xào thơm, sau đó thêm thịt băm vào xào.
- Thêm nước dùng gà, đun sôi, sau đó thêm miến vào.
- Nấu một lát cho nước cạn bớt, thêm nước tương, đường và hạt tiêu vào, đảo đều là được. Tắt bếp.
- Sau đó, rắc hạt tiêu, hành lá rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.