Món canh măng miến ít khi vắng mặt trong những ngày Tết cổ truyền.
1. Nguyên liệu
- Măng khô: 100 g
- Miến: 150 g
- Sườn non: 300 g
- Mộc nhĩ
- Nấm hương
- Hành hoa, rau mùi
- Gia vị: bột nêm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Sườn non chần qua nước sôi, rửa sạch nhiều nước và cho vào xào với ít hành khô cùng chút dầu ăn. Nêm 1 thìa bột nêm.
Đổ nước sôi vào nồi đun liu riu cho sườn chín mềm. Thỉnh thoảng nhớ hớt bọt cho nước dùng được trong.
- Mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch, ngâm nở, thái nhỏ.
- Rau mùi, hành hoa rửa sạch thái nhỏ. Phầmn củ hành trắng chẻ nhỏ.
- Măng khô luộc qua rồi rửa sạch bỏ phần đầu già rồi tước nhỏ rửa một lần nữa.
- Miến ngâm nước lạnh 15 phút cho mềm (Nếu vội có thể ngâm miến bằng nước ấm). Sau đó vớt ra cắt ngắn vừa ăn.
- Phi thơm hành với dầu ăn cho măng vào xào.
- Tiếp đến cho nấm hương, mộc nhĩ thêm 1 thìa bột nêm.
- Khi sườn chín mềm cho nấm hương, mộc nhĩ cùng măng vào. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.
- Khi ăn nhúng miến khoảng 2 phút và nhúng nhanh đầu hành trắng vào nồi nước dùng.
Không nên đun miến lâu sẽ làm miến nát không ngon.
Không nên đun miến lâu sẽ làm miến nát không ngon.
- Cho miến và hành trắng ra tô, rắc hành ngò, chan nước dùng cùng măng mộc nhĩ và sườn, rắc chút tiêu, thêm ớt nếu ăn được cay, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét