Miến nấu thịt, nấm rơm thơm ngon
1. Nguyên liệu
- 120g thịt lợn băm nhỏ
- 120g cải thảo
- 120g đậu phụ
- 30g miến (ngâm nước cho sạch và mềm bớt)
- 50g nấm rơm
- 5g hành lá thái nhỏ; 10g rau mùi thái nhỏ
- 500ml nước luộc gà
- 15ml nước mắm
- 250ml sữa dừa (tùy ý)
- ít hạt tiêu
2. Cách làm
- Cải thảo rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ.
- Nấm rửa sạch cắt đôi.
- Đậu phụ thái miếng nhỏ vừa ăn.
- Nước gà cho vào nồi đun sôi, thêm thịt lợn băm nhỏ.
- Rồi thêm đậu phụ, miến, bắp cải, nấm và nước mắm vào.
- Đun cho đến khi nước sôi lại thì thêm hành lá, rau mùi, hạt tiêu, đường, sữa dừa vào. Nếm miến chín vừa là được.
- Cho miến nấu thịt nấm rơm ra bát và thưởng thức ngay.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét