Miến nấu sườn non vừa thơm ngon lại ấm bụng khiến ai cũng mê.
1. Nguyên liệu
- Sườn non: 300g
- Miến : 100g
- Cà chua: 3 quả
- Rau mùi, hành lá
- Gia vị vừa đủ
2. Cách làm
- Sườn lợn chặt thành miếng nhỏ, vừa ăn.
Sau đó chần qua nước sôi, đem sườn lợn ướp với gia vị chừng 10 – 15 phút.
- Miến dong đem ngâm với nước nóng cho sợi mềm sau đó thì rửa qua nước lạnh để ráo nước và cắt thành khúc nhỏ.
- Mộc nhĩ ngâm nở thái chỉ, cà chua thái miếng cau, hành cắt khúc.
- Cho hành củ, cà chua, dầu ăn vào phi thơm.
Tiếp đến cho sườn vào đảo đều rồi đổ thêm nước đun vừa lửa cho sườn mềm.
- Trong lúc nước dùng sôi thì vặn nhỏ lửa, hớt bọt để nước trong. Cho thêm mộc nhĩ vào nồi nước dùng.
Khi thấy sườn mềm thì cho miến vào, nấu đến khi miến chín đủ mềm.
- Gắp miến ra bát rồi chan nước dùng và sườn lên trên, rắc thêm ít mùi hành cho thơm.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét