Thỉnh thoảng bạn có thể đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món miến thịt viên thơm ngon, hấp dẫn này nhé!
1. Nguyên liệu
- 6 chén nước luộc gà (để làm nước dùng)
- Đậu phụ rán
- 3 gói miến trắng ngon (hoặc mì trắng tùy ý), chần qua nước sôi hoặc rửa qua nước lạnh
- Nấm kim châm, rửa sạch
- 1 cây Tỏi tây, rửa sạch, thái chéo (chỉ lấy phần thân trắng)
*Phần thịt viên khoai môn:
- 450g thịt gà xay hoặc băm nhỏ
- 300g khoai môn, thái miếng nhỏ (cỡ 0.6cm); 3-4 cái nấm hương, ngâm nở, xắt nhỏ; ¼ nhánh hành lá, xắt nhỏ; 1 ít gừng bào nhỏ; 15ml xì dầu; 15ml rượu gạo; 2,5g muối ; 1 nhúm hạt tiêu trắng xay; 2.5ml dầu mè; ½ quả trứng đã được đánh đều
2. Cách làm
- Làm thịt viên khoai môn:
Kết hợp tất các nguyên liệu trong một bát lớn, dùng dĩa trộn đều cho đến khi các nguyên liệu kết hợp với nhau.
- Dùng thìa xúc một ít hỗn hợp rồi viên thành viên tròn, để ra đĩa chờ chế biến.
- Trong một nồi lớn, đun sôi nước dùng. Khi nước sôi, thêm thịt viên vào. Đậy vung, để sôi trong vài phút để thịt viên chín.
- Thêm đậu phụ rán và miến vào, nấu trong 1-2 phút nữa. Sau đó, cho nấm và hành vào, đun thêm 1 phút. Nêm gia vị cho vừa miệng.
- Múc ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét