THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Miến trộn tôm kiểu Thái

Thai Noodle Salad with Shrimp

Yum Woon Sen

Món miến trộn kiểu Thái làm thật đơn giản nhưng ăn vô cùng hấp dẫn. Bạn và gia đình sẽ có một bữa ăn thật ngon và ấm cúng với món miến trộn lạ miệng. Món này bạn cũng có thể chuẩn bị nguyên liệu và nước chấm để riêng vào các ngăn trong hộp cơm để mang đi làm rồi trộn làm món ăn trưa cũng rất ngon.

1. Nguyên liệu

- 200g tôm bạc
- 80g miến
- 1/4 củ hành tây
- 1 khúc cà rốt khoảng 7cm
- Ít rau cần tây, rau mùi
- Lạc rang
- Phần nước sốt: nước mắm, dầu ăn, giấm, đường, ớt khô, tiêu, tỏi xay, nước cốt chanh

2. Cách làm

- Lột vỏ 2 múi tỏi, xay hoặc giã nhuyễn.
- Pha nước chấm: cho tỏi xay vào bát, thêm 2 thìa canh giấm, 2 thìa canh dầu ăn, 5 thìa canh nước mắm Thái, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước cốt chanh, ớt khô cắt nhuyễn và ít tiêu, trộn đều cho tan đường, để riêng. 
Nếu bạn dùng nước mắm của Việt Nam bạn có thể nêm lại cho hợp với khẩu vị của mình, nước chấm hơi chua chua nhẹ, mặn mặn ngọt ngọt là được.
- Hành tây thái thật mỏng, cho vào bát nước lạnh có pha 1 muỗng cá phê giấm. Ngâm một lúc (15 phút) cho hành bớt hăng, vớt ra để ráo nước.
- Tôm rửa sạch, bỏ đầu và chân, cho vào nồi nước sôi luôc trong vòng 1 - 2 phút rồi vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh, bóc vỏ.
- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi dài, mỏng. Cần tây, rau mùi rửa sạch cắt khúc khoảng 2cm.
- Miến rửa sơ qua nước lạnh cho sạch, luộc chín, vớt ra để ráo.
- Cho bát nước chấm đã pha vào tô, thêm miến, cà rốt, hành tây, tôm rồi trộn cho thật đều, bạn có thể nếm lại ở khâu này và thêm gia vị cho vừa khẩu vị của gia đình. Sau đó thêm rau cần tây, rau mùi vào, trộn sơ lần nữa.
- Gắp ra đĩa, rắc lạc rang lên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.