THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bento

Cơm gà băm và trứng kiểu Nhật

Ground Chicken Rice Bowl
Soboro Don (そぼろ丼)

So với nhiều món Nhật khác, món cơm gà băm kiểu Nhật có thể được coi là một món đơn giản từ nguyên liệu đến khâu chế biến. Đây là món mà các em bé rất thích bởi các nguyên liệu đều ở dạng hạt nhỏ, mềm mà lại đậm đà rất dễ ăn.

1. Nguyên liệu

- 200g thịt nạc gà
- 2 quả trứng
- 2 muỗng canh rượu Sake
- 1 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng cafe gừng nạo
- 1 muỗng cafe muối
- Hành lá

2. Cách làm

- Băm nhỏ nạc gà, ướp với rượu trắng, nước tương, đường và gừng nạo trong 1 cái chảo.
- Đánh trứng, cho vào chút xíu muối và đường đánh cho đến khi hỗn hợp sền sệt là được.
- Đảo trứng trên lửa vừa sao cho trứng tạo thành hạt nhỏ thì để riêng.
- Xào hỗn hợp gà đã ướp trên lửa nhỏ.
- Khi gà đã ráo nước nên để lửa thêm chút xíu để gà được săn hơn và thấm gia vị hơn. Khi tắt bếp gà có màu vàng đồng rất bắt mắt.
- Trang trí với 1 nửa trứng xào, 1 nửa thịt nac gà lăn, ở giữa rắc hành lá xanh cùng chút tương ớt hoặc tương cà. Món này dùng với cơm nóng rất ngon.

Khi làm món này bạn chỉ cần thêm đĩa rau củ luộc hoặc salad trộn chua ngọt nữa là cả nhà có bữa trưa cuối tuần ngon miệng mà lại nhanh gọn, đủ chất.

3. Lưu ý

- Phần hành lá xanh, các bạn có thể thêm hoặc thay thế các loại rau củ luộc như: đậu cove, đậu Hà Lan, rong biển, cà rốt...












- Thịt gà các bạn có thể thay bằng thịt lợn hay thịt bò nếu thích nhé!
- Làm món này cho vào hộp cơm mang đi làm ăn cũng rất tuyệt.

- Mẹo để trứng rang thật nhỏ vụn là các bạn dùng thật nhiều xiên nhọn để khuấy trứng.

4. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Norecipes)
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

*For Chicken:
- 2 tablespoons Sake (or water)
- 1 tablespoon Soy sauce
- 2 teaspoons Granulated sugar
- 1 teaspoon Fresh ginger
 -210 grams Ground chicken
*For Eggs:
- 4 large Eggs
- 1/4 teaspoon Salt
- 2 teaspoons Granulated sugar
*To Serve:
- 2 bowls Cooked short-grain rice
- 1 Scallion (chopped)

2. Instructions

- Add the sake, soy sauce sugar and grated ginger to a frying pan and whisk to combine. Add the chicken and use a spatula to break up the chicken and mix with the marinade. The chicken should have the consistency of loose oatmeal. Let this marinate while you prepare the eggs.
- For the eggs: Beat the eggs, salt and sugar together until it is a uniform color.
- For the chicken: Put the chicken on the stove over low heat and slowly cook while breaking up any chunks that form with a spatula. As the chicken cooks, a lot of liquid will come out and at one point it will look almost soupy. This is fine.
- Once the chicken is cooked through turn up the heat to high and boil off all the liquid. Once the liquid has evaporated, the chicken should start frying in its own fat. If your chicken was very lean you may need to add a teaspoon of oil. Let the chicken fry until the chicken browns and the sauce has caramelized.
- When the chicken is done, pour the eggs into a non-stick pan and then turn the stove on to medium low. Once the eggs starts to set in the middle, use a whisk or chopsticks to vigorously scramble the eggs to make small grains of egg about the size of the chicken.
- To assemble: Cover half the rice with the egg and the other half with the chicken. Garnish with scallions and serve with your favorite hot sauce.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.