THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dọc mùng

Ếch xào bạc hà

Thịt ếch là một nguyên liệu dân dã, có rất nhiều protein và rất tốt cho trẻ biếng ăn, khi chế biến món ếch xào bạc hà rất ngon và cũng rất bổ dưỡng cho gia đình, hơn nữa lại dễ thực hiện.

1. Nguyên liệu

- 300g đùi ếch
- 200g bạc hà (dọc mùng)
- 10 lá lá lốt
- Hành tỏi băm
- 1 trái ớt sừng
- Muối, tiêu, hạt nêm  

2. Cách làm

- Đùi ếch làm sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Tẩm ếch với 1/2 gói bột tẩm khô chiên giòn.
Nên chiên ếch ngay sau khi tẩm bột tẩm khô chiên giòn để giữ được độ giòn lâu hơn.
- Sau đó đem ếch đi chiên chín vàng trong chảo ngập dầu, vớt ếch ra để ráo dầu.

- Bạc hà tước vỏ, cắt xéo. Lá lốt cắt sợi. Ớt bỏ hạt, cắt hình thoi.
- Đun nồi nước sôi và cho bạc hà vào chần sơ với ít muối, vớt bạc hà ra ngâm nước đá.
Chần sơ bạc hà để khi ăn không bị ngứa, giúp giữ màu sắc món ăn và thấm gia vị.

- Phi thơm hành tỏi băm, cho bạc hà vào xào, nêm 1 thìa cafe hạt nêm.
- Tiếp đó cho ếch vào xóc đều rồi tắt bếp, thêm ớt và lá lốt vào đảo đều.

- Trút ếch xào ra đĩa, rắc thêm tiêu, dùng nóng. Chấm kèm nước tương tùy khẩu vị.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Món Ngon Mỗi Ngày)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.