THẾ GIỚI ẨM THỰC

Áp chảo

Gà áp chảo sốt chanh dây

Bạn đã có kế hoạch gì cho ngày cuối tuần chưa, 1 món ăn hấp dẫn để đãi mọi người trong gia đình hay 1 chuyến picnic nhỏ ngoài trời. Mặc dù, có làm gì đi chăng nữa thì chúng ta đều phải nạp năng lượng phải không nào. Với cách làm gà áp chảo sốt chanh dây dưới đây sẽ làm cho thực đơn của bạn trở nên phong phú và cung cấp dưỡng chất cho những hoạt động đã dự định.

1. Nguyên liệu

- 400g thịt gà
- 50g bơ nhạt
- 1 chén nhỏ rượu vang trắng
- 3 trái chanh dây
- 4 củ hành tím, băm nhỏ
- Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn, bột nêm

2. Cách làm

- Gà rửa sạch, thái gà thành những miếng vừa ăn. Sau đó, ướp gà với 1/2 thìa café muối, 1/2 muỗng café tiêu, 1 thìa café bột nêm. Trộn đều và ướp khoảng 10 phút.
- Chanh dây lọc lấy nước cốt để riêng, phần hạt để riêng.
- Sau 10 phút ướp gà, đem gà đi hấp cho thịt gà mềm. Sau đó cho 1 ít dầu ăn vào chảo đợi dầu nóng, cho gà đã hấp vào áp chảo cho đến khi có màu vàng nâu thì tắt bếp.
- Làm nước sốt:
Cho bơ nhạt tan chảy trên chảo, tiếp theo cho hành tim và 2 thìa rượu vang trắng vào nấu cô lại. Khi thấy rượu vang trắng và bơ cùng hành tím có mùi thơm thì bạn cho nước cốt chanh dây vào. Nêm 1/2 thìa café hạt nêm vào để có vị chua ngọt vừa ăn.
Cuối cùng, cho 1 ít phần hạt chanh dây vào và tiến hành nấu cho nước cô đặc lại theo ý mình. Và nêm nếm lại cho vừa rồi tắt bếp.
- Cho gà đã áp chảo vào đĩa sau đó rưới nước sốt chanh dây lên trên. Ăn cơm nóng và ăn kèm rau xà lách.

3. Lưu ý

- Bạn nên chọn phần đùi gà hay ức gà để có nhiều thịt.
- Nếu bạn không thích hạt của chanh dây thì không cần phải cho vào.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.