THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đùi gà tẩm bột chiên giòn vị rau mùi

Thưởng thức món đùi gà chiên với lớp vỏ bên ngoài giòn giòn, thịt bên trong mềm và thơm nức thật hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 3 đùi gà
- 100 g bột chiên giòn để riêng trong 1 cái bát
- 2 muỗng canh tinh bột bắp, 1 quả trứng gà đánh tan, 1 muỗng cà phê bột nêm
- Hỗn hợp bột chiên giòn ướt: Trộn 200 g bột chiên giòn, 1/2 muỗng cà phê bột ớt, 1/2 muỗng cà phê muối,1 muỗng rau mùi băm, 1 muỗng hành lá băm, 300 ml nước trong 1 cái tô tạo thành hỗn hợp bột sánh

2. Cách làm

- Đùi gà rửa sạch, luộc với nước sôi có 1 chút muối. Luộc chín 60%. Cho đùi gà vào tô cùng trứng gà, bột bắp, bột nêm trộn đều.
- Lăn đùi gà vào chén bột khô, rồi nhúng vào tô bột sánh.
- Bắc nồi dầu lên bếp, chờ dầu nóng (đừng quá nóng) thì cho từng đùi gà nhúng bột vào chiên với lửa vừa. Chiên và trở cho đùi gà chín vàng đều mới gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Cho đùi gà chiên giòn ra đĩa, ăn kèm khoai tây nướng và xà lách, dưa leo. Món này dùng nóng rất ngon.    

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.