Crumbly Chicken Bowl
Soboro Donburi
Soboro Donburi thường được chia thành ba phần phía trên cơm: thịt gà, trứng gà và đậu Hà Lan. Trong đó thịt và trứng được nấu sao cho khi chín ở dạng nhỏ vụn.
Mặc dù phải chuẩn bị 3 phần này nhưng Soboro Donburi lại rất dễ làm. Miễn là bạn có mirin, sake, nước tương, và một thời gian để chạy đến cửa hàng.
1. Nguyên liệu
- Phần thịt gà:
- 225g thịt gà xay/băm nhỏ nhuyễn
- 4 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh sake
- 1,5 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh gừng tươi, nạo nhuyễn
- Phần trứng:
- 3 quả trứng
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh mirin
- 1 muỗng canh sake
- xíu muối
- 10 quả đậu tuyết (snow peas)
- 2 bát cơm
2. Cách làm
2.1. Rang thịt
- Trộn thịt gà với 3 muỗng canh nước tương , 2 muỗng canh sake, 1.5 muỗng canh đường, và 1 muỗng canh gừng.
- Cho thịt vào chảo, đặt chảo lên bếp đun với lửa vừa thấp.
- Dùng 5 cây đũa và khuấy trộn nhanh cho thịt chín đều và nát vụn ra.
- Sau khoảng 3 phút, thịt sẽ bắt đầu ra nước. Tiếp tục dùng đũa khuấy đều cho đến khi nước thịt bay hơi hết (khoảng 5 phút).
- Khi thịt đã chín khô săn lại và có màu nâu thì trút thịt ra bát và để riêng.
2.2. Rang trứng
- Đập 3 quả trứng vào nồi và nêm vào 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh mirin, 1 muỗng canh sake và xíu muối.
- Dùng 5 cây đũa khuấy mạnh trong 10 giây cho trứng tan ra. Bật bếp ở lửa vừa thấp (medium-low) và tiếp tục khuấy đều cho trứng chín dần.
- Tiếp tục khuấy trứng thêm 2 phút nữa cho trứng chín nhỏ vụn là được.
- Trứng chín, khô ráo thì tắt bếp, trút trứng ra bát để riêng.
2.3. Chuẩn bị đậu Hà Lan
- Đun một nồi nước sôi để luộc đậu Hà Lan.
- Đậu Hà Lan rửa sạch, cho vào nồi luộc chín nhanh khoảng 1 phút.
- Vớt đậu ra thả ngay vào nước đá lạnh cho đậu được xanh và giòn.
- Sau đó vớt đậu ra để ráo nước và thái sợi nhỏ dài.
- Xếp đậu ra bát, để riêng.
2.4. Trình bày
- Cho cơm vào hộp tô hoặc hộp cơm Bento.
- Sắp trứng, thịt và đậu Hà Lan lên phía trên thành các phần riêng rẽ. Trình bày cho đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Umami Mart)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét