THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ẩm thực - Sức khỏe

Gà ác chưng tam thất, đậu xanh

Món ăn khi hoàn thành có vị thơm, dai của gà; dẻo thơm của tam thất và đậu xanh rất bổ và tốt cho sức khỏe, đặc biệt là bà mẹ mang thai và mới sinh con xong.

1. Nguyên liệu

- 2 con gà ác
- 50g đậu xanh
- 2 củ tam thất
- Gia vị: Bột nêm, muối, tiêu
Tam thất củ

2. Cách làm

- Đậu xanh cà nguyên vỏ ngâm trong nước lạnh khoảng 1 giờ rồi vớt ra để ráo, để khi hầm nhanh mềm.
- Tam thất ngâm vào nước ấm khoảng 40 độ C trong vòng 30 phút sau đó chặt thành từng miếng nhỏ.
- Gà ác mua về rửa sạch với muối, lột bỏ phổi, chặt bỏ móng và phao câu.
Gà ác có màu đen đặc trưng, nên mua sống rồi mới làm thịt sẽ tươi ngon hơn.
- Chuẩn bị gia vị ướp bao gồm bột nêm, muối và tiêu trộn lẫn, chà xát đều lên thân gà cho ngấm gia vị trong vòng 15-30 phút.
- Dùng kéo cắt dọc theo bụng gà sau đó nhét tam thất vào trước, đậu xanh lên trên.
- Sau đó cho gà đã nhồi đậu xanh vào bát sứ lớn, chưng cách thủy với lửa nhỏ trong vòng 1 giờ.
Với món gà ác chưng tam thất thì mỗi tuần bạn có thể ăn 2 - 3 lần để giúp cơ thể cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, giúp bạn cải thiện cân nặng hiệu quả hơn.
Chúc các mẹ thành công!
(Theo Bepgiadinh.com)

About HongNgoc Foody

1 nhận xét:

tamthatlc nói...

Trải qua hàng ngàn năm phát triển của loài người, bất cứ thứ gì tồn tại được, đều có đạo lý của nó. Tam thất bắc chính là như vậy. Không phải tự nhiên mà trong thế giới y học hiện đại ngày nay với ty tỷ loại thuốc, liệu pháp chữa bệnh tiên tiến, tam thất bắc vẫn khẳng định được chỗ đứng vững chắc. Tác dụng của tam thất là không phải bàn cãi, bởi nó được chứng minh rõ nét qua các tài liệu đông y từ thời xa xưa cho đến những nghiên cứu tiên tiến nhất. Đặc biệt là số người tìm đến sử dụng tăng dần đều cho thấy tam thất thật sự có hiệu quả rõ ràng, vượt trội.

Được tạo bởi Blogger.