THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ẩm thực - Sức khỏe

Gà hầm tam thất

Các nghiên cứu cho thấy tam thất có tác dụng lưu thông tuần hoàn máu, hạ đường huyết, kích thích hệ miễn dịch, ức chế hoạt động của vi khuẩn và siêu vi, kháng viêm. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng hướng dẫn dùng củ tam thất điều trị phụ nữ sau khi sinh bị rong kinh, nhức đầu hoa mắt, chóng mặt, trị xuất huyết đường tiêu hóa trên, ho ra máu, tiểu tiện ra máu, vết thương chảy máu.
Dân gian cũng coi củ tam thất là “thần dược” cho phụ nữ sau sinh với nhiều cách ăn khác nhau. Một trong những cách ăn phổ biến và dễ ăn nhất là hầm tam thất với gà.

1. Nguyên liệu

- Gà ác hoặc gà mái tơ: 500g
- Tam thất thái lát mỏng: 12g
- Kỷ tử: 10g
- Long nhãn: 10g
- Táo tầu: 10 quả
- Gừng
- Rượu
- Gia vị: mắm, hạt nêm

2. Cách làm

- Làm thịt gà theo cách mổ moi, chặt bỏ mỏ, móng chân, xoa nước gừng, rượu, muối vào bụng và da gà để 10-20 phút cho ngấm và tẩy hết mùi tanh.
- Nhồi tam thất, kỷ tử, long nhãn, táo tầu vào bụng gà, bẻ quặt chân đút vào trong bụng gà, để ngửa vào to lớn.
- Cho bát gà vào nồi có nước, đậy vung lại và hấp cách thủy 2-3 giờ, gà chín mềm là được.
Gà hầm với tam thất có màu vàng, nước gà màu hồng sẫm, thơm mùi thuốc bắc, vị ngon ngọt dễ ăn.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.