THẾ GIỚI ẨM THỰC

Áp chảo

Đùi gà tẩm mật ong áp chảo

Món ăn thơm nức mũi này rất được lòng các bé.

1. Nguyên liệu

- 2 đùi gà
- 1 thìa tương ớt
- 2 thìa mật ong
- 1 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, 1 thìa đường
- Một chút muối, bột nêm, ớt bột
- Hành tỏi băm nhỏ
- 1/2 thìa dầu ăn

2. Cách làm

- Đùi gà rửa sạch, khứa vài đường cho dễ ngấm gia vị ướp.
- Làm nước sốt: Trộn đều các nguyên liệu gồm tương ớt, mật ong, nước mắm, xì dầu, đường, một chút muối, bột nêm, ớt bột, hành tỏi băm nhỏ và nửa thìa dầu ăn.
- Ướp nước sốt với đùi gà cho gà ngấm gia vị (ướp lâu hơn chừng nửa ngày thì càng ngon).
- Đem áp chảo lửa nhỏ. Chảo có láng nửa thìa dầu ăn. Đậy vung để thịt chín, trở đều 2 mặt.
Để thịt chín đều, nhiều người quết mật ong sau khi thịt gần chín, thịt sẽ không bị cháy hay sát chảo.
- Đùi gà áp chảo cho ra đĩa và thưởng thức kèm cơm nóng, chấm thêm tương ớt.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.