THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Gà tẩm bột chiên giòn rụm

Làm gà rán kiểu này chẳng khác gì ở ngoài hàng cả mà chắc chắn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các bé yêu sẽ cực kỳ thích món gà chiên này cho mà xem.

1. Nguyên liệu

- 3 đùi gà
- Bột chiên gà giòn
- Bột chiên giòn
- 20g bột năng
- 1 ly rượu nhỏ
- 1 quả trứng gà
- 20g bơ nhạt
- 50ml sữa tươi
- Xíu muối

2. Cách làm

- Gà khứa chéo vài đường cho ngấm gia vị. Cho rượu vào rửa gà, sau đó rửa sạch lại với nước.
- Cho gà vào luộc (chín khoảng 70%) rồi vớt ra thả vào nước lạnh. Vớt ra để ráo nước.
- Bơ đun chảy, đổ sữa vào, cho muối vào chung, khuấy đều, cho gà vào đảo 2 mặt 1 lúc rồi bọc lại, cho vào tủ lạnh ướp khoảng 2 tiếng.
- Chuẩn bị bột tẩm gà gồm 60g bột chiên giòn, 25g bột gà giòn, 20g bột năng, rây bột lại cho đều.
Cho vào phần nước sốt còn dư sau khi ướp 1 quả trứng gà, khuấy đều.
- Lăn gà đã ướp vào bột, sau đó áo bằng một lớp trứng. Lặp lại quy trình này thêm một lần nữa.
- Cho gà đã tẩm bột áo xong vào chảo chiên với lửa nhỏ, đến khi chín vàng thì vớt ra.
Món gà rán giòn rụm bên ngoài, mềm và ngọt thịt ở bên trong ăn kèm với chút tương ớt cay cay thật là kích thích vị giác.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.