Lẩu cháo cá mè là món ăn ngon, lạ miệng và bổ dưỡng hợp với những ngày se lạnh. Chỉ cần tuân thủ các bước sau bạn sẽ có món Lẩu cháo cá mè thơm ngon đãi cả nhà.
1. Nguyên liệu
- Cá mè thịt trắng: 1 kg
- Nấm hương: 10 cái
- Cải cúc: 0,1kg
- Cải thảo: 0,5kg
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Hành hoa, thì là
- Gạo, tía tô
- Gia vị
2. Cách làm
- Bước đầu tiên bạn cần làm là gừng rửa sạch, băm nhỏ. Hành hoa lấy một ít, thì là rửa sạch thái khúc, rau cần thái từng khúc ngắn.
- Cá mè đem đánh vảy, moi ruột, bỏ mang, cạo sạch màng đen trong bụng cá rồi rửa lại với nước cho sạch, để ráo nước. Rửa qua với rượu trắng và gừng. Dùng dao lọc thịt trắng ra bỏ xương.
- Để cá vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho cá giòn và dai hơn một chút.
- Sau đó, lấy cá ra khỏi tủ, thái từng miếng thịt cá mỏng. Rau cần đã thái sẵn dùng lấy cùi sau đó quấn từng miếng cá vào, dùng hành hoa để nguyên cây làm dây lạt quấn quanh cá đã quấn sẵn vào cùi rau cần.
- Xong công đoạn chế biến cá là công đoạn chế biến lẩu cháo. Cháo nấu sẵn chưa cần cho gia vị. Sau đó cho lên bếp lẩu đã chờ sẵn ở bàn.
- Nấm hương rửa sạch, ngâm nở. Nấm kim châm, rau cải thảo, cải cúc để sẵn lên đĩa.
- Khi nào dùng thì cho lần lượt cá mè và các loại rau vào nồi lẩu cháo nhúng vừa chín là gắp ra ăn cùng cháo.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Nhà hàng Quán Họ Hứa)
1 nhận xét:
Đăng nhận xét