THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thăn lợn cuốn chả cốm chiên giòn

Một món ăn đơn giản nhưng lạ miệng với nguyên liệu chính từ thịt lợn và cốm. Nếu được nếm thử, chắc chắn bạn sẽ không thể quên được mùi vị hấp dẫn của nó.

1. Nguyên liệu

- Thịt thăn lợn: 300g 
- Giò sống: 100g
- Cốm khô: 150g 
- Trứng gà: 3 quả
- Bột chiên: 100g
- Mộc nhĩ: 30g 
- Cà rốt: 50g
- Tiêu: ½ thìa cafe
- Muối: ½ thìa cafe

- Dầu ăn: 1 lít

2. Cách làm

- Thái thịt thăn thành từng khúc có bản lớn.
Sau đó thái ngang miếng thịt vừa cắt và trải cả miếng ra rồi dùng búa hoặc gáy dao dần mỏng cho thịt được mềm khi chiên.
- Ướp thịt với chút muối và tiêu cho đậm đà.
- Cà rốt, mộc nhĩ thái chỉ bản lớn một chút.
- Giò sống ướp chút muối và tiêu bột cho thơm.
Sau đó trộn đều với cốm.
- Sử dụng màng bọc thực phẩm trải xuống dưới cùng, trải thịt thăn, cuốn chả cốm, mộc nhĩ và cà rốt vào cùng nhau. Sau đó cuộn thịt lại.
- Cuộn màng bọc vào thịt, xoắn chặt 2 đầu.
- Bọc 2 lớp màng bọc thực phẩm vào đĩa thịt và bỏ lò trong khoảng 3 - 4 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
- Lấy thịt ra khỏi lò, để nguội, tách màng bọc ra.
- Lăn thịt qua bột chiên giòn.
Sau đó lăn thịt qua trứng.
Và cuối cùng là lăn qua một lớp cốm
Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.
- Chiên thăn lợn cuốn chả cốm ở chảo dầu già lửa, đến khi cốm phồng đều và vàng ươm thì bỏ ra.
- Khi ăn, cắt đôi cuốn thịt cho vừa ăn, không nên cắt nhỏ quá vì cốm có thể sẽ rơi ra ngoài mà không bám được vào miếng thịt.
Món này ăn kèm sốt mayonaise là thơm bùi và hợp vị nhất.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.