Một món ăn đơn giản nhưng lạ miệng với nguyên liệu chính từ thịt lợn và cốm. Nếu được nếm thử, chắc chắn bạn sẽ không thể quên được mùi vị hấp dẫn của nó.
1. Nguyên liệu
- Thịt thăn lợn: 300g
- Giò sống: 100g
- Cốm khô: 150g
- Trứng gà: 3 quả
- Bột chiên: 100g
- Mộc nhĩ: 30g
- Cà rốt: 50g
- Tiêu: ½ thìa cafe
- Muối: ½ thìa cafe
- Dầu ăn: 1 lít
2. Cách làm
- Thái thịt thăn thành từng khúc có bản lớn.
Sau đó thái ngang miếng thịt vừa cắt và trải cả miếng ra rồi dùng búa hoặc gáy dao dần mỏng cho thịt được mềm khi chiên.
- Sử dụng màng bọc thực phẩm trải xuống dưới cùng, trải thịt thăn, cuốn chả cốm, mộc nhĩ và cà rốt vào cùng nhau. Sau đó cuộn thịt lại.
Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.
- Chiên thăn lợn cuốn chả cốm ở chảo dầu già lửa, đến khi cốm phồng đều và vàng ươm thì bỏ ra.
- Khi ăn, cắt đôi cuốn thịt cho vừa ăn, không nên cắt nhỏ quá vì cốm có thể sẽ rơi ra ngoài mà không bám được vào miếng thịt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét