THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thăn lợn cuộn giăm bông chiên vừng

Với cách chế biến mới sau đây, món thịt lợn cuộn vừng chiên sẽ cho bạn cảm nhận hoàn toàn mới về món thịt lợn vốn đã rất quen thuộc với mọi người.

1. Nguyên liệu

- Thịt lợn thăn: 170g
- Thịt giăm bông: 25g
- Trứng gà: 25g
- Vừng
- Gừng, hành: 20g
- Bột chiên giòn
- Gia vị: Tiêu, muối, hạt nêm

2. Cách làm

- Hành, gừng rửa sạch, thái nhỏ cho vào nước sôi để làm hỗn hợp gừng, hành chuẩn bị dùng cho bước sau.
- Thịt lợn thăn thái lát mỏng, to bản, dập miếng thịt cho mỏng, mềm.  
- Cho thịt lợn đã thái lát vào bát thêm muối, hạt tiêu, hạt nêm, rượu gạo, nước hành gừng trộn đều. 
- Giăm bông cắt nhỏ trộn với gừng, hành.
- Trứng gà cho thêm 14g bột chiên giòn, trộn đều. 
- Thịt lợn ướp xong, cho một ít thịt giăm bông vào giữa miếng thịt. 
- Cuộn miếng thịt lại đều tay và xếp sẵn vào đĩa.
- Nhúng thịt cuộn vào hỗn hợp bột trứng.
- Tiếp tục nhúng thịt vào bát vừng.
- Cho dầu vào chảo đun nóng, thả cuộn thịt vào chiên vàng đều.
- Khi các cuộn thịt đã chín đều, bạn vớt ra, đặt vào đĩa có giấy thấm dầu. 
- Đợi dầu sôi, cho thịt cuộn vào rán một lần nữa cho đến khi có màu vàng. Vớt thịt ra cho lên đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Khi ăn bạn có thể cắt làm 2 hoặc 3, lớp vừng vàng rụm bên ngoài, lớp thịt lợn mềm ngọt ở giữa và tới lớp giăm bông đậm đà bên trong sẽ khiến cả nhà cảm thấy ngon miệng.
Chúc các bạn thành công! 
(Nguồn Meshichina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.