THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thăn lợn chiên cốm

Đẹp vô cùng Hà Nội những ngày cuối thu, ngày nghỉ thư giãn dạo bước trên con đường đỏ rực sắc lá bàng, ngào ngạt hương thơm hoa sữa, dừng chân bên gánh cốm nhỏ mua một ít quà mùa thu về nhà để nấu một món ngon. Những món ăn từ cốm dường như đều có cách chế biến thật đơn giản, nhờ vậy ta có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị của thứ quà thu mộc mạc mà đầy tinh túy này. Hãy vào bếp cùng gia đình làm món thăn lợn chiên cốm nhé.

1. Nguyên liệu

- 200g thăn lợn
- 100g cốm
- 1 quả trứng gà
- 20g bột mì
- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, đường, hạt mùi
- Dầu ăn, để chiên

2. Cách làm

- Thăn lợn rửa sạch, thái lát dày khoảng 1cm, lấy búa dần cho thịt mỏng, khi chiên ăn sẽ mềm. Ướp hạt nêm, đường, hạt tiêu vừa ăn và bí quyết để món thịt chiên dậy mùi hơn đó chính là thêm một ít hạt mùi.
- Đánh tan trứng gà. Bột mì hòa với nước với để tạo ra hỗn hợp sệt sệt.
- Nhúng miếng thịt vào trứng gà, nhúng tiếp hỗn hợp bột mì, rồi lăn qua cốm.
- Đun dầu nóng già, cho các miếng thịt vào chảo chiên vàng, thịt chín vớt ra đặt vào giấy thấm dầu.
- Khi ăn bày lên đĩa lót xà lách, ăn cùng tương ớt chua ngọt rất ngon.
Món ăn đạt yêu cầu khi miếng thịt chiên chín vàng, bên trong mềm ngọt, cốm nở phồng, giòn tan, ăn cùng tương ớt chua ngọt rất ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.