THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thăn lợn cuộn xoài chiên xù

Crispy mango stuffed pork

Để chuẩn bị 1 bữa ăn cho cả nhà, các chị em khá đau đầu nghĩ ra các món ăn. Hãy thử biến tấu 1 chút cho món thịt lợn không còn nhàm chán mà trở nên ngon đến khó cưỡng với công thức dưới đây.

1. Nguyên liệu

- Thịt lợn thăn: 300 g
- Xoài xanh: 1 quả
- Hành lá: 2 cây
- Hành tím
- Ớt hiểm
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu
- Dấm: 40ml
- Bột năng: 40 g
- Bột mì: 20 g
- Bột sư tử: 10 g
- Bột chiên giòn: 10 g
- Trứng gà: 1 quả
- Bột chiên xù: 30 g

2. Cách làm

- Xoài xanh gọt vỏ, thái con chì khoảng 1 ngón tay.
- Thịt thăn lợn thái lát mỏng vừa, không nên mỏng hay bé quá, khi cuốn xoài sẽ xấu và khó. Dùng chày hoặc búa đập dập thịt cho mềm.
- Cho thịt vào bát rồi tẩm ướp với gia vị gồm: 2 thìa cà phê hành tím băm + 1 thìa cafe ớt băm + hành lá thái nhỏ + 1 thìa cafe bột ngọt + 1.5 thìa cafe hạt nêm + 1/2 thìa cafe hạt tiêu + 1/2 thìa cafe ớt bột (nếu bạn muốn ăn cay, điều chỉnh gia vị sao cho vừa với khẩu vị của gia đình). Trộn đều và để 10 phút.
- Cho 40 gam bột năng + 20 gam bột mì + 10 gam bột chiên giòn + 10 gam bột sư tử + 1 thìa cafe tiêu + 1/2 thìa cafe ớt bột + 1 thìa cafe hạt nêm + 2 thìa cafe bột ngọt vào bát.
Sau đó đập thêm 1 quả trứng gà rồi trộn thật đều.
Tiếp theo, thêm 40 ml dấm cùng 30ml nước khuấy đều để hỗn hợp không quá đặc.
- Cho 1 miếng xoài vào trong 1 miếng thịt rồi cuộn lại.
- Lăn thịt qua bột mì rồi nhúng vào hỗn hợp bột trứng. Cuối cùng lăn qua một lớp bột chiên xù.
- Khi dầu đã nóng già thì thả thịt vào chiên. Lật đều các mặt để thịt vàng đều, không bị cháy.
- Thịt chín vàng thì gắp thịt ra để ráo dầu.
- Bày thịt ra đĩa và thưởng thức, chấm kèm với tương ớt pha sốt mayonnaise sẽ rất tuyệt vời.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.