Crispy mango stuffed pork
Để chuẩn bị 1 bữa ăn cho cả nhà, các chị em khá đau đầu nghĩ ra các món ăn. Hãy thử biến tấu 1 chút cho món thịt lợn không còn nhàm chán mà trở nên ngon đến khó cưỡng với công thức dưới đây.
1. Nguyên liệu
- Thịt lợn thăn: 300 g
- Xoài xanh: 1 quả
- Hành lá: 2 cây
- Hành tím
- Ớt hiểm
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu
- Dấm: 40ml
- Hành lá: 2 cây
- Hành tím
- Ớt hiểm
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu
- Dấm: 40ml
- Bột năng: 40 g
- Bột mì: 20 g
- Bột sư tử: 10 g
- Bột chiên giòn: 10 g
- Trứng gà: 1 quả
- Bột chiên xù: 30 g
2. Cách làm
- Xoài xanh gọt vỏ, thái con chì khoảng 1 ngón tay.
- Thịt thăn lợn thái lát mỏng vừa, không nên mỏng hay bé quá, khi cuốn xoài sẽ xấu và khó. Dùng chày hoặc búa đập dập thịt cho mềm.
Sau đó đập thêm 1 quả trứng gà rồi trộn thật đều.
Tiếp theo, thêm 40 ml dấm cùng 30ml nước khuấy đều để hỗn hợp không quá đặc.
- Cho 1 miếng xoài vào trong 1 miếng thịt rồi cuộn lại.
- Lăn thịt qua bột mì rồi nhúng vào hỗn hợp bột trứng. Cuối cùng lăn qua một lớp bột chiên xù.
- Lăn thịt qua bột mì rồi nhúng vào hỗn hợp bột trứng. Cuối cùng lăn qua một lớp bột chiên xù.
- Khi dầu đã nóng già thì thả thịt vào chiên. Lật đều các mặt để thịt vàng đều, không bị cháy.
- Thịt chín vàng thì gắp thịt ra để ráo dầu.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét