THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thăn heo chiên cốm

Thịt heo lăn cốm chiên giòn chấm tương ớt hoặc tương cà đều thơm ngon, hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 5 miếng thịt thăn heo dày 1cm
- 1 bát cốm khô
- 1 bát con bột mì
- 2 quả trứng gà, đánh tan
- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm

2. Cách làm

- Cho thịt ra thớt rồi dùng dụng cụ đập thịt đập cho miếng thịt mỏng và làm thịt mềm hơn.
- Cho thịt vào tô hoặc đĩa ướp thịt với chút gia vị muối, tiêu, bột nêm đảo đều cho thịt ngấm gia vị.
- Cốm khô nhặt loại bỏ những hạt xấu. Cho cốm vào máy xay cho cốm nhỏ 1 chút nhưng không xay quá mịn.
- Lấy miếng thịt nhúng vào bột mì để thịt được bọc 1 lớp mỏng bột sau đó cho vào bát trứng lấy ra cho vào đĩa cốm áo đều 1 lớp cốm bên ngoài.
- Bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng dầu thì cho từng miếng thịt vào chiên giòn 2 mặt sau đó vớt ra giấy thấm dầu.
- Khi ăn cắt miếng vừa ăn, chấm tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Giang/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.