Thăn heo chiên bơ trong mềm ngoài giòn, kết hợp với xốt từ mayonnaise và ớt xanh đảm bảo sẽ rất hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- Thịt nạc lưng : 300g
- Bơ lạt : 300g
- Bơ lạt : 300g
- Khoai tây : 100g
- Khoai lang : 100g
- Trứng gà : 2 quả
- Bột chiên xù : 1 bát
- Bột mì : 1/2 bát
- Nước hành tỏi : 2 muỗng canh
2. Cách làm
- Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào thắng cho bơ chảy và trong. Loại bỏ phần sữa trong bơ, chỉ lấy phần dầu bơ dùng để chiên, như vậy bơ sẽ thơm và không bị khét khi chiên.
- Thịt heo thái miếng dày 2cm.
- Sau đó dùng búa dần mỏng thịt còn 1cm để thịt được mềm hơn khi chiên.
- Thịt heo thái miếng dày 2cm.
- Sau đó dùng búa dần mỏng thịt còn 1cm để thịt được mềm hơn khi chiên.
- Thái thịt ngang thớ thành các miếng nhỏ dài cỡ ngón tay.
- Ướp thịt với 2 muỗng canh nước hành tím, 2 muỗng canh nước tỏi, ít tiêu và 1 muỗng cafe hạt nêm, để 15-20 phút cho thấm.
- Ướp thịt với 2 muỗng canh nước hành tím, 2 muỗng canh nước tỏi, ít tiêu và 1 muỗng cafe hạt nêm, để 15-20 phút cho thấm.
- Khoai tây, khoai lang cắt sợi nhỏ, ngâm nước pha ít muối và giấm gạo khoảng 5 phút, vớt xả 2-3 lần với nước sạch cho hết bột, để ráo. Khi đó khoai chiên xong sẽ được giòn hơn.
- Cho dầu ăn và bơ đã thắng trong vào chảo sâu lòng, đun nóng.
Cho khoai lang và khoai tây vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Dùng tiếp dầu bơ này, cho thịt đã tẩm bột vào chiên cho chín vàng.
Cho khoai lang và khoai tây vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Dùng tiếp dầu bơ này, cho thịt đã tẩm bột vào chiên cho chín vàng.
Chiên dầu với bơ sẽ giúp thịt heo sau khi chiên có mùi thơm và màu vàng đẹp mắt.
- Pha sốt chấm: Trộn đều 1 muỗng canh sốt ớt xanh với 3 muỗng canh sốt Mayonnaise.
- Xếp xà lách, cà chua bi ra đĩa, xếp khoai tây và khoai lang chiên lên trên, đặt thăn heo chiên bơ vào giữa. Chấm kèm sốt Mayonnaise ớt cay đã pha.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Monngonmoingay)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét