THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt heo chiên cốm

Nói đến cốm, có lẽ món đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến là món chè cốm thanh mát hay món chả cốm dẻo thơm, vốn rất nổi tiếng là những món ngon của đất Hà Thành.
Với món thịt heo chiên cốm này, bạn chẳng những sẽ được thưởng thức hương thơm của những hạt cốm mà còn được tận hưởng vị giòn rụm rất lạ miệng của chúng khi được chiên giòn; kết hợp với thịt heo đậm đà, mềm ngọt bên trong. Thịt thăn heo nếu dùng để luộc hay chiên trực tiếp sẽ rất dễ bị bở, cứng; tuy nhiên bởi có lớp cốm bọc bên ngoài nên miếng thịt bên trong vẫn thật mềm.

1. Nguyên liệu

- 500g thịt thăn heo
- 200g cốm khô
 -1 quả trứng gà
- Gia vị: muối, tiêu
- Dầu ăn, để chiên

2. Cách làm

- Thịt thăn heo rửa sạch, thấm khô, thái thành miếng mỏng to bản, đều nhau. Đồng thời dùng búa dần cho thịt được mềm. Ướp thịt với chút muối tiêu trong khoảng 15 phút cho đậm đà.
- Trứng đập ra bát, đánh tan.
- Nhúng thịt qua trứng.
Rồi tiếp tục lăn qua cốm sao cho cốm bám đều lên mặt thịt.
- Làm nóng chảo với 1-2 thìa canh dầu ăn, cho thịt vào chiên ở mức lửa vừa.
- Thịt chín vàng đều hai mặt thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu khoảng 2-3 phút.
- Bày thịt lên đĩa, dùng nóng. Món này chỉ cần chấm với nước mắm chanh ớt hay tương ớt pha sốt mayonnaise đều ngon cả.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.