Fried Pork Tenderloin with Chili Sauce
Thật dễ dàng để có món thăn heo tẩm sốt ớt cay rán vàng, giòn rụm cho bữa cơm chiều thêm ấm cúng.
1. Nguyên liệu
- Thăn heo: 400g, thái mỏng
- Dầu ăn, để chiên
- Phần sốt cay:
- Dầu ăn, để chiên
- Phần sốt cay:
- Tỏi: 6 tép, bóc vỏ
- Gừng: 1 mẩu nhỏ, thái lát
- Hành tây: 1 củ nhỏ, thái múi cau
- Đường nâu: 1.5 thìa canh
- Tương sớt Hàn Quốc: 3 thìa canh
- Bột ớt: 1 thìa canh
- Rượu trắng: 2 thìa canh
- Dầu mè: 1/2 thìa canh
- Muối: 1/8 thìa canh
2. Cách làm
- Cho tỏi, gừng, hành tây, đường nâu, sốt ớt Hàn, ớt bột, rượu, dầu vừng, muối vào máy xay sinh tố rồi bật máy xay nhuyễn trong vòng 30 giây.
- Đổ sốt vừa xay vào bát thịt thăn đã thái miếng mỏng vừa ăn, rồi đeo bao tay trộn đều lên và ướp trong vòng 1 giờ, để thịt ngấm đều gia vị.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét