THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thăn heo kẹp phô mai chiên xù

Món ăn không chỉ hấp dẫn người lớn mà đặc biệt phù hợp với các em bé vì sự kết hợp hoàn hảo giữa vị béo của phô mai, vị giòn mà ngọt của thịt thăn chiên xù.
Món ăn không chỉ hấp dẫn người lớn mà đặc biệt phù hợp với các em bé vì sự kết hợp hoàn hảo giữa vị béo của phô mai, vị giòn mà ngọt của thịt thăn chiên xù; món này đặc biệt thích hợp cho mùa đông đấy nhé!

1. Nguyên liệu

- 3 miếng thịt thăn, dày khoảng 1cm
- 3 viên phô mai Con bò cười (hoặc Phô mai Parmesan hay Mozarella)
- Trứng gà
- Bột mì
- Bột chiên xù
- Muối, tiêu vừa đủ

2. Cách làm

- Cắt ngang miếng thịt thăn từ trên xuống dưới nhưng vẫn giữ phần mép miếng thịt phía trái dính liền. Ướp thịt với muối và tiêu cho ngấm; sau đó cắt đôi miếng phô mai, xếp vào giữa miếng thịt.
- Khép miếng thịt lại, ấn nhẹ lên phần mép thịt để hai bề mặt thịt dính khép lại. Có thể dùng tăm ghim lại cho chắc chắn.
- Lăn hai bề mặt thịt qua bột mì.
- Đánh tan trứng với chút muối và tiêu. Lăn tiếp thịt qua một lớp trứng.
- Cuối cùng lăn nốt thịt lên bột chiên xù cho bột bám đều hai bề mặt thịt.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng già. Cho các miếng thịt vào chiên vàng đều hai mặt là được. Vớt miếng thịt ra đĩa đã lót giấy thấm dầu để thấm bớt dầu thừa đọng trên bột chiên
- Khi ăn, cắt thịt thành miếng vừa ăn. Thưởng thức khi còn nóng và dùng kèm với tương ớt hay sốt Worcestershire, Mayonnaise.

3. Lưu ý

- Có thể thay thế Phô mai bò cười bằng các loại phô mai khác như Parmesan, Mozarella, hay loại phô mai lát để kẹp hamburger bán trong siêu thị. Mỗi loại phô mai sẽ cho 1 hương vị khác nhau, các bạn có thể trải nghiệm mỗi lần  hương vị để tìm ra vị mình yêu thích nhất.
Dùng phô mai Mozzarella có 1 đặc điểm là khi nấu, phô mai chảy ra có độ dính và nhìn hấp dẫn hơn phô mai Parmesan.
- Phô mai Mozzarella được bảo quản trong tủ lạnh nên khi bỏ ra ngoài nên cắt lát luôn lúc nó còn lạnh, nếu để nguội khi cắt sẽ bị nát, rất khó cắt.
- Lượng phô mai nhiều ít tùy sở thích.
- Nếu lỡ cắt rời miếng thịt, bạn có thể kẹp 2 miếng thịt và dùng tăm ghim lại sau khi đã cho một lớp phô mai ở giữa.
- Khi đánh trứng, cho 1 chút muối vào để phần vỏ chiên có gia vị sẽ vừa miệng, không bị nhạt quá.
- Khi chiên thịt, nên cho nhiều dầu 1 chút vì bột chiên giòn hút nhiều dầu và khi chiên ngập dầu thì bột sẽ giòn hơn, thịt chín đều hơn.
- Bạn có thể ăn món thịt thăn kẹp phô mai chiên xù với bánh mì nướng giòn và salad. Món này ăn nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.