THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thăn heo chiên sả ớt

Độ giòn ngon của món thăn heo chiên này sẽ giúp cả nhà có trải nghiệm hương vị mới mẻ cho món ăn.

1. Nguyên liệu

- 500 g thịt thăn heo
- Gia vị ướp thịt:
  • 25g bột năng
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu giã hơi to
  • 1 tép tỏi băm
  • 1/2 nhánh sả băm nhỏ
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1/3 muỗng cà phê bột nêm
  • 1 muỗng cà phê nước mắm
  • 1 muỗng cà phê đường
- 2 tép tỏi băm
- 1/2 nhánh sả băm
- 1 trái ớt sừng băm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu giã hơi to
- 1/2 bát bột năng để riêng

2. Cách làm

- Thịt heo rửa sạch, thái miếng hơi mỏng.
- Ướp vào thịt với bột năng, tiêu, tỏi, sả, dầu hào, bột nêm, nước mắm và đường để 30 phút cho thịt thấm gia vị.
- Lăn từng miếng thịt qua bột năng cho bột phủ kín thịt.
- Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho từng miếng thịt vào chiên với lửa vừa. Khi thịt chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bắc 1 cái chảo khác lên bếp. Cho vào chút dầu, dầu nóng cho hết tỏi, sả và ớt tiêu còn lại vào xào thơm.
- Sau đó cho thịt vào xóc đều là tắt bếp.
- Thịt thăn heo chiên giòn cho ra đĩa có xà lách và dưa leo. Món này dùng với cơm hay ăn chơi đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.