Món thịt chiên xù kiểu mới này ăn rất thú vị. Bên ngoài lớp vỏ vàng ruộm giòn tan, bên trong rau củ vẫn giữ được độ giòn ngọt và ăn rất thơm.
1. Nguyên liệu
- 300g thịt thăn heo
- Bột chiên xù
- Bột chiên giòn
- 2 quả trứng gà
- Rau củ: Nấm kim châm, cà rốt, đậu rồng, hành lá, tía tô (tùy chọn)
- Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn
- Phần sốt chấm: sốt mayonnaise, ớt, tỏi
2. Cách làm
- Thịt thăn thái mỏng vừa, to bản. Trải miếng thịt heo lên thớt, dùng dụng cụ đập thịt hoặc cán dao đập nhẹ để thịt heo được mềm và nhanh ngấm gia vị hơn. Ướp với 1 thìa café muối tiêu và dầu ăn 15-20 phút.
- Đậu rồng rửa sạch, cắt khúc chừng 5cm rồi bổ đôi.
- Cà rốt nạo vỏ cắt bằng đậu, thái con chì bé.
- Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch, cắt đôi.
- Hành lá cắt khúc 5cm.
- Rau tía tô rửa sạch để ráo nước.
- Trải thịt ra thớt. Đặt 1 lá tía tô, nấm kim châm, đậu bắp, hành lá, cà rốt lên trên.
Cuộn miếng thịt lại, làm lần lượt tới khi hết thịt và rau củ.
- Lăn thịt qua bột chiên giòn.
Nhúng qua trứng.
Cuối cùng lăn qua bột chiên xù.
- Để thịt đã tẩm bột vào ngăn mát tủ lạnh 1 giờ trước khi chiên.
- Chiên thịt trong chảo dầu nóng.
- Khi thịt vàng đều bạn vớt ra giấy thấm dầu.
- Pha sốt chấm cùng: trộn sốt mayonnaise với tỏi băm, ớt băm, nếu ăn cay được nữa thì cho thêm tương ớt.
3. Lưu ý
- Các bạn có thể sử dụng các loại rau củ khác tùy theo sở thích để cuốn bên trong thịt: ngô bao tử, dưa leo, ngồng tỏi ...
- Khi chiên thịt, nên chiên ngập dầu để thịt được giòn bên ngoài và chín mềm bên trong.
- Không nên cuộn quá nhiều rau củ bên trong khiến chúng khó chín và cũng mất thẩm mỹ khi ăn.
- Ngoài ra, các bạn có thể chần sơ các loại rau củ lâu chín, nếu cần thiết.
- Các loại rau củ nên được thái miếng đều nhau và có chiều dài tương đương với chiều của miếng thịt thăn.
- Không chỉ có sốt mayonnaise trộn ớt, các bạn còn có thể chấm với các loại sốt khác mà bạn thích: tương ớt, tương cà, hay nước tương, nước mắm tỏi ớt đều được.
4. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét