THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thăn heo nướng tỏi

Thịt heo là nguyên liệu rất thông dụng để chế biến món ăn trong mâm cơm hằng ngày. Xin góp thêm món mới cho thực đơn gia đình bạn: Thăn heo nướng tỏi.

1. Nguyên liệu

- 1 cái thăn heo (400g)
- 1/3 bát tỏi, bóc vỏ
- 1 thìa cafe lá Sage (xô thơm)
- Rau củ: 200g bông cải, 100g cà chua bi, 1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây
- Gia vị: Muối, bơ, dầu ăn, rượu vang đỏ, mù tạt vàng, tương ớt tabasco đỏ, hạt nêm

2. Cách làm

- Thăn heo rửa sạch, để ráo, ướp với muối, tiêu xay, lá sage băm, hạt nêm, để khoảng 2 giờ cho thịt thấm gia vị.
- Chiên áp chảo thịt thăn, khử với rượu vang đỏ cho thơm thịt.
- Cho thịt thăn vào lò nướng, nướng trong 30 phút ở nhiệt độ 190 độ C.
- Bông cải cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối loãng. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Luộc các loại rau củ cho vừa chín tới.
- Xào bơ với tỏi cho thơm, cho rau củ vào chảo đảo đều, nêm với hạt nêm và tiêu xay cho vừa ăn.
- Cắt thịt thăn thành từng lát mỏng, bày ra đĩa, dọn ăn kèm với rau củ, mù tạt vàng, tương ớt tabasco đỏ.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.