Thịt heo là nguyên liệu rất thông dụng để chế biến món ăn trong mâm cơm hằng ngày. Xin góp thêm món mới cho thực đơn gia đình bạn: Thăn heo nướng tỏi.
1. Nguyên liệu
- 1 cái thăn heo (400g)
- 1/3 bát tỏi, bóc vỏ
- 1 thìa cafe lá Sage (xô thơm)
- Rau củ: 200g bông cải, 100g cà chua bi, 1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây
- Gia vị: Muối, bơ, dầu ăn, rượu vang đỏ, mù tạt vàng, tương ớt tabasco đỏ, hạt nêm
2. Cách làm
- Thăn heo rửa sạch, để ráo, ướp với muối, tiêu xay, lá sage băm, hạt nêm, để khoảng 2 giờ cho thịt thấm gia vị.
- Bông cải cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối loãng. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Luộc các loại rau củ cho vừa chín tới.
- Cắt thịt thăn thành từng lát mỏng, bày ra đĩa, dọn ăn kèm với rau củ, mù tạt vàng, tương ớt tabasco đỏ.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét