THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh mỳ

Bánh mì bọc cơm chiên xù

Bánh mì bọc cơm chiên nóng hổi

1. Nguyên liệu

- 1 bát cơm nguội
- 6 lát bánh mì
- 1/2 bát rau củ (gồm cà rốt thái hạt lựu; đậu Hà lan và ngô ngọt), luộc chín
- 1 muỗng canh sốt cà chua
- Muối, tiêu, đường
- 1/2 bát bột chiên xù
- 1 quả trứng gà, đánh tan trong bát
Lưu ý: bạn có thể dùng thên tôm hay thịt trộn chung với cơm

2. Cách làm

- Bắc chảo lên bếp, cho vào muỗng canh dầu. Chờ dầu nóng phi chút tỏi cho thơm, sau đó cho cơm và rau củ vào xào tơi. Cuối cùng cho sốt cà chua và gia vị trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
- Bánh mì cắt hết phần rìa bên ngoài. Cán mỏng.
- Cho cơm vào giữa lát bánh mì và túm các mép bánh cho dính lại. Có thể dùng nước để dính mép
- Nhúng vào tô trứng rồi lăn qua bột chiên xù.
- Bắc chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng cho bánh mì bọc cơm vào chiên với lửa thấp. Khi thấy bánh vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thầm dầu.
- Trình bày: Bánh mì bọc cơm chiên cho ra đĩa, cùng với xà lách và rau thơm. Món này ăn nóng cả nhà đều thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.