THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh cá nấu đậu phụ và ngon su su

Món canh cá nấu đậu phụ và ngon su su là món ăn đơn giản, mộc mạc nhưng lại rất ngọt ngon. Canh có mùi thơm đặc trưng, vị giòn bùi của ngọ su su và ngọt đậm đà của cá tươi và béo ngậy của đậu phụ… là món ăn rất phù hợp với những ngày thời tiết oi nóng.

1. Nguyên liệu

- 1 con cá chép
- 300g ngọn su su
- 3 miếng đậu phụ
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- Vài lát gừng
- 1 thìa cafe dầu ăn
- Một ít muối

2. Cách làm

- Ngọn su su nhặt sạch, tước xơ, bẻ khúc.
- Cá mổ bỏ ruột, bỏ mang rồi rửa sạch. Đun nóng dầu ăn trong chảo cho gừng vào chiên cho thơm rồi cho cá vào chiên qua.
- Đổ lượng nước sôi vào chảo cá sao cho ngập mặt.
- Thêm đậu phụ vào và đậy nắp chảo, đun khoảng 30 phút.
- Sau khi cá chín thì thêm ngọn su su vào nấu.
- Sau khi đun sôi khoảng 10 phút thì nêm thêm muối vừa ăn và đun thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp. Cho hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishij.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.