Bánh mì cuộn chuối là món ăn đầy dinh dưỡng thích hợp cho bữa sáng. Bánh vừa chiên xong còn nóng hổi quyện với vị béo ngậy của bơ, ngọt ngon của chuối ăn rất vừa miệng.
1. Nguyên liệu
- 2 lát bánh mì
- 1 quả trứng
- 1 quả chuối chín
- ½ quả bơ chín
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Bánh mì cắt bỏ diềm ngoài. Dùng cây cán bột cán dẹp lát bánh mì.
- Đập trứng vào bát, dùng đũa đánh tan.
- Bơ bổ đôi, tách bỏ hạt, dùng thìa múc phần thịt bơ vào bát sau đó lấy nghiền nhuyễn.
- Chuối bỏ vỏ, cắt chuối làm đôi. Để lát bánh mì ra thớt, phết bơ đã nghiền nhuyễn đều lên trên lát bánh mì. Đặt nửa quả chuối lên trên rồi cuộn lại.
- Lăn bánh mì đã cuộn chuối qua trứng đã đánh tan sao cho trứng phủ đều chiếc bánh.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo, láng đều mặt chảo. Đặt bánh mì đã cuộn vào chiên ở lửa nhỏ cho đến khi bánh chín vàng các mặt là được. Lấy bánh ra đĩa, cắt miếng vừa ăn.
- Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!!!
(Nguồn Douguo.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét