THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì cuộn phô mai và đậu Hà Lan kiểu Ấn

Món bánh mì cuộn phô mai tươi này vừa giòn giòn lại thơm ngậy vị phô mai và đậu Hà Lan. Trong lúc chế biến bạn có thể thêm cà rốt, hành tây hay các loại đậu khác để làm nhân cho bánh cũng rất ngon lắm đó. Món ăn hẳn sẽ là một thử nghiệm thú vị cho bạn và những người thân yêu đó.

1. Nguyên liệu

- 6 lát bánh mì sandwich
- 720ml sữa tươi nguyên kem
- 10ml nước cốt chanh
- 5ml dầu ăn
- 1g hạt thì là
- 1g bột ớt đỏ
- 1g tỏi gừng băm nhỏ
- Một ít bột garam masala
- Một ít bột nghệ
- Một ít đậu Hà lan
- Một ít muối
- Một ít rau mùi thái nhỏ
- Một ít bột ngô
- Phần sốt chutney xanh:
  • 1 cup rau mùi thái nhỏ
  • 1/2 cup rau húng bạc hà
  • 1 muỗng canh hạt đậu gà (hoặc đậu phộng)
  • 1/2 muỗng cafe bột thì là cumin
  • 2-3 quả ớt xanh cay
  • 1 tép tỏi nhỏ
  • 1cm gừng
  • Nước cốt chanh

2. Cách làm

- Đun sôi sữa trong nồi, thêm nước cốt chanh rồi khấy đều cho đến khi phô mai hoàn toàn đóng váng (như gạch cua). Sau đó bạn tắt bếp, lọc phô mai lấy phô mai qua một túi hoặc tấm vải mỏng sau đó bạn vắt hết nước và treo túi phô mai lên cho nước chảy ra hết.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, thêm thì là vào xào tiếp đó cho gừng, tỏi vào xào thơm.
- Thêm đậu Hà Lan, ớt bột, muối, bột nghệ và garam masala vào, tắt bếp rồi đảo đều.
- Thêm phô mai và một ít rau mùi vào đảo chung.
- Bạn cắt bỏ mép bánh mì rồi dùng thanh cán cán mỏng tấm bánh.
- Hòa tan bột ngô với một ít nước, dùng cọ quét hỗn hợp bột ngô xung quanh mép lát bánh mì.
- Cho phần nhân phô mai vào giữa lát bánh và cuộn lại, dính kín các mép lại.
- Nếu bạn nướng bánh thì làm nóng lò nướng ở 180-200 độ C, nướng bánh trong 5-8 phút hoặc cho đến khi bánh vàng.
Bạn cũng có thể chiên bánh cũng được.
- Phầnn  sốt chutney xanh để chấm: Cho tất cả vào cối xay nhuyến, thêm nước nếu cần để hỗn hợp được nhuyễn mịn mượt.
- Bày bánh ra đĩa và thưởng thức cùng chutney xanh hoặc tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn indianhealthyrecipes.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.