Những món đồ ăn nhẹ hay đồ ăn nhanh là những món ăn luôn được ưa chuộng tại nước ngoài và khi về đến Việt Nam nó cũng không hề giảm đi độ hot của mình. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn rất ngon và rất độc đáo với tên gọi bánh mì cay bọc khoai tây chiên giòn. Đây là một sự kết hợp mới lạ giữa những miếng bánh mì cắt lát và nhân khoai tây nghiền cay cay thú vị. Bên cạnh đó, bởi món bánh mì bọc khoai tây cay chiên giòn thuộc hàng các món ăn nhanh nên thời gian chế biến rất ngắn và giá cả rất phải chăng.
1. Nguyên liệu
- 3-4 củ khoai tây cỡ vừa
- 6 lát bánh mì
- 1 bó rau mùi
- 2 quả ớt xanh
- 2 thìa cà phê ớt bột
- 2 thìa cà phê bột garam masala
- Muối
- Dầu ăn
- 1 bát con nước lọc sạch
2. Cách làm
- Khoai tây gọt sạch vỏ, rửa lại với nước. Thái miếng vừa.
- Rau mùi nhặt sạch, chỉ lấy phần lá. Rửa sạch rồi để ráo. Sau đó, cắt nhỏ.
- Ớt xanh thái nhỏ.
- Cho khoai tây vào một cái nồi, đổ nước ngập khoai tây. Sau đó, bắc nồi khoai tây lên bếp, mở lửa lớn. Khi nước sôi, cho thêm vài hạt muối vào nồi đồng thời vặn lửa nhỏ bớt xuống.
- Khi khoai chín, vớt khoai ra ngoài bát cho ráo nước và nguội bớt. Sau đó, dùng thìa nghiền nhuyễn khoai tây.
- Tiếp theo cho những gia vị sau đây vào bát khoai tây: 2 thìa cà phê muối, bột ớt, ớt xanh, lá rau mùi cắt nhỏ, bột garam masala.
Dùng thìa trộn đều lên để khoai tây được ngấm gia vị.
- Tiếp theo, thả một lát bánh mì vào bát nước lọc trong vài giây và cầm lên nhanh chóng.
- Khi nhấc bánh mì lên, nhẹ nhàng khom bàn tay lại để cho nước thấm trong bánh mì chảy ra ngoài.
- Sau đó, múc hai muỗng nhân vào giữa miếng bánh mì.
Khéo léo cuộn miếng bánh mì lại đồng thời miết các đầu mép bánh mì để nhân khoai tây không bị rơi ra ngoài.
- Làm tương tự như vậy cho đến hết bánh mì và nhân khoai tây.
- Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu ăn vào làm nóng. Khi dầu ăn sôi, các bạn thả từng miếng bánh mì vào chiên. Trong quá trình chiên bánh, nhớ lật đều cả hai mặt để bánh có màu vàng đều.
- Khi tất cả những miếng bánh mì đã chuyển sang màu vàng hơi nâu thì vớt ra cho ráo dầu. Và thấm qua giấy ăn một lần nữa cho hết hẳn dầu ăn.
- Bày ra đĩa và ăn bánh ngay khi còn ấm nóng với loại nước sốt mà mình thích.
3. Lưu ý
- Để tạo hình được cho món bánh mì cay bọc khoai tây chiên giòn được thành công thì các bạn cần chú ý tới công đoạn sơ chế bánh mì. Bánh mì không được quá nát hay quá khô, các bạn chỉ cần thả toàn bột miếng bánh vào bát nước rồi nhấc bánh lên ngay.
- Khi chiên bánh, các bạn cũng chú ý phải để bánh vàng hẳn một mặt rồi mới lật sang chiên tiếp mặt thứ hai để tránh làm bánh bị vỡ nhé, bởi vỏ bánh mì của chúng ta dùng rất mỏng.
- Bên cạnh đó, các bạn không chiên bánh trên ngọn lửa lớn. Chảo các bạn dùng nên hơi sâu lòng một chút và dầu ăn phải thật nhiều để tránh làm bánh bị cháy ở các góc viền bánh mà ở giữa vẫn trắng.
- Một điều nữa, mình chia sẻ với các bạn thông tin về loại bột garam masala để bạn nào chưa rõ thì có thể tham khảo. Bột garam masala là một loại gia vị có mùi trái cây và cay nồng. Loại bột nay được sử dụng nhiều trong các món ăn chế biến từ thịt và rau, đặc biệt nó không hề làm mất đi hay lấn át mùi vị của các gia vị khác trong món ăn.
- Bánh mì cay bọc khoai tây là một món ăn nhanh khác biệt chứa đầy đủ dưỡng chất từ tinh bột, chất xơ và các vitamin. Món ăn này cũng ít chất béo nên các bạn có thể ăn nhiều một chút. Khi ăn, các bạn sẽ thấy vỏ bánh mì bên ngoài giòn tan thơm lừng, nhân khoai bên trong bùi bở đậm đà gia vị. Nhưng món ăn này lại khá cay nên các bạn hãy chọn thời điểm cũng như thời tiết thích hợp để ăn chúng nhé!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét