THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Lòng non rim nước mía

Lòng non dai giòn, ngấm đều gia vị ngọt – mặn đậm đà lạ miệng chắc chắn sẽ khiến cả nhà ngạc nhiên thú vị.

1. Nguyên liệu

- Lòng non: 600 g
- Nước mía: 160ml
- Ớt sừng: 20 g (thái lát)
- Tỏi: 30 g (thái lát)
- Sả: 20 g (thái lát)
- Hành khô: 30 g (thái lát)
- Rau răm: 20 g (thái nhỏ)
- Gia vị: muối, mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, tương ớt

2. Cách làm

- Phi thơm ớt sừng, tỏi, sả, hành khô với dầu ăn.
- Cho lòng non vào xào săn.
- Thêm 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/3 thìa canh bột ngọt, 1/3 thìa canh hạt tiêu, 2 thìa canh nước mắm và 2 thìa canh tương ớt vào đảo đều.
- Cho 160ml nước mía và 1/3 thìa cafe muối vào đảo đều. Đậy nắp lại và rim cho đến khi lòng ngấm vị và nước cạn sệt. Nêm lại cho vừa ăn.
- Cuối cùng cho rau răm vào đảo đều là tắt bếp được.
- Cho lòng ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.