Các bạn thường ăn bánh mì kẹp, bánh mì chiên, bánh mì chấm sữa,…Vậy có bao giờ các bạn kết hợp bánh mì chiên với bơ sữa chưa? Nếu bạn chưa từng nếm thử món ăn này thì quả là rất đáng tiếc bởi nó rất rất ngon. Bánh mì chiên phủ bơ sữa với những miếng bánh mì vuông nhỏ vừa ăn được chiên trong bơ thơm lừng, sau đó lại được phủ lên một lớp sữa tươi đun đặc ngọt ngào. Và đặc biệt là khi ăn bạn sẽ được nếm cùng một hỗn hợp các loại quả khô gồm hạnh nhân,quả óc chó, quả hồ trăn, hạt điều, nho khô, quả nhục đậu khấu,…Chính bởi vậy mà món ăn này không chỉ ngon mà còn cực kỳ bổ dưỡng. Vào bữa sáng các bà mẹ hãy thử nấu món bánh mì chiên phủ bơ sữa cho cả nhà thưởng thức nhé.
1. Nguyên liệu
- 8 lát bánh mì
- 12 muỗng canh sữa đặc
- 1 lít sữa tươi
- 2-3 muỗng canh bơ nhạt
- 1 muỗng cà phê bột bạch đậu khấu
- 1 muỗng canh đường cát trắng
- Hỗn hợp các loại quả/ hạt khô, gồm: hạt hạnh nhân, quả hồ trăn, quả óc chó, hạt điều và nho khô
2. Cách làm
- Bánh mì, dùng dao cắt bỏ phần viền bánh bên ngoài, rồi cắt thành những miếng vuông nhỏ.
- Hạt điều giã nhỏ Các loại quả còn lại bóc vỏ và giữ nguyên.
- Bắc một cái chảo lên bếp, cho bơ nhạt vào chảo làm nóng. Khi bơ đã tan chảy hoàn toàn, các bạn thả từng miếng bánh mì vào chiên vàng. Chiên bánh xong, gắp bánh ra ngoài cho ráo bơ.
Các bạn chú ý mở lửa vừa để bánh không bị cháy nhé và chú ý lật bánh mì thường xuyên để bánh có màu vàng hơi nâu ở cả hai mặt.
- Tiếp theo, vẫn sẵn chảo bơ đó, cho các loại quả bao gồm hạnh nhân, quả óc chó, quả hồ trăn vào chiên cho thơm. Chiên xong vớt các loại quả này ra cho ráo.
Chỉ cần đảo qua thôi cho các loại quả này thấm vị bơ còn không cần chiên lâu vì tất cả đã chín rồi.
- Bắc một cái nồi lên bếp, đổ sữa tươi vào đun trên ngọn lửa vừa. Sau đó cho sữa đặc, đường cát trắng, bột bạch đậu khấu, quả nhục đậu khấu vào trong nồi sữa tươi tươi. Dùng muỗng khuấy đều.
- Khi sữa nóng lên thì hạ lửa nhỏ xuống.
- Cuối cùng, khi thấy hỗn hợp sữa đặc lại thì cho những miếng bánh mì chiên vào nồi sữa, sau đó thêm các loại quả/hạt vừa chiên vào khuấy đều rồi tắt bếp.
- Múc bánh mì, sữa và hỗn hợp các loại quả khô ra đĩa, rắc thêm hạt điều giã nhỏ và nho khô lên trên. Trang trí cho đẹp mắt.
Bánh nguội một chút là các bạn có thể thưởng thức rồi đấy.
3. Lưu ý
- Khi chiên bánh, các bạn chú ý mở lửa nhỏ để tránh làm bánh bị cháy dẫn đếnkhi ăn bánh sẽ rất khô và không ngon nhé.
- Khi đun sữa các bạn không mở lửa lớn cũng như không đậy xung nồi sữa để không làm sữa bị tràn ngoài.
- Khi chúng ta cho bánh mì vào sữa cũng vậy, các bạn không đun quá lâu để tránh làm bánh mì bị nhũn vì thấm quá nhiều sữa. Các bạn có thể tắt bếp rồi mới thả bánh mì vào cũng không sao nhé.
- Các loại quả khô chúng ta sử dụng các bạn có thể điều chỉnh hay thay đổi cho phù hợp với sở thích nhé.
- Món bánh mì chiên phủ bơ sữa không chỉ ngon mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng từ sữa tươi và các loại quả khô mà chúng ta sử dụng trong món ăn. Món bánh này rất phù hợp với các bữa ăn sáng hay những bữa ăn nhẹ thích hợp với mọi lứa tuổi. Đối với phái nữ là món ăn này không hề béo mà nó còn bổ sung một số chất thiết yếu cho làn da của bạn thêm đẹp đó.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét